Sinh viên du học Úc nên làm gì khi bị bệnh?

News Việt Úc
06/02/2016 13:47
0

Là học sinh nước ngoài, thông thường bạn không được sử dụng hệ thống y tế quốc gia của Úc - Medicare. Vì vậy bạn cần đến ahm OSHC. Nếu bạn bị ốm/bệnh, hệ thống OSHC sẽ giúp trang trải chi phí dịch vụ y khoa được hợp đồng OSHC bảo hiểm trong thời gian bạn ở  Úc.

DieuduongAu10111

1. Đối với bệnh lặt vặt

Nhiều bệnh sơ sài có thể chữa trị bằng thuốc mua ở nhà thuốc Tây. Tuy nhiên, nếu bạn bị ốm/bệnh, nơi đầu tiên bạn nên tới là bác sĩ gia đình (gọi là GP hoặc Bác sĩ Toàn khoa) - sau đó GP sẽ cho bạn biết phải làm gì tiếp theo. Tại Australia, bác sĩ gia đình được gọi là GP (hoặc Bác sĩ Toàn khoa). Ngoại trừ trường hợp khẩn cấp, người đầu tiên bạn tới gặp là sẽ là GP (bác sĩ gia đình) - và bạn có thể tìm GP (bác sĩ gia đình) ở khắp mọi nơi. Bạn hãy đi tới GP (bác sĩ gia đình) khi bị các vấn đề sức khỏe lặt vặt (chẳng hạn như đau bụng, hắt hơi, ho, sốt, nổi mẩn, tiêu chảy). GP (bác sĩ gia đình) có thể cho bạn biết phải làm gì và kê toa thuốc trị bệnh cho bạn. GP (bác sĩ gia đình) cũng có thể gởi bạn đi chụp x-quang hoặc thử máu hay gặp bác sĩ chuyên khoa nếu cần thiết.

2. Đối với các trường hợp cấp cứu hoặc tai nạn

Bạn được đi thẳng tới bệnh viện nếu bạn bị tai nạn hoặc trong trường hợp cấp cứu. Nếu bạn tới bệnh viện vì chuyện nhỏ nhặt, bạn sẽ đợi rất lâu mới được bác sĩ khám bệnh, trong đa số trường hợp, bạn phải đợi nhiều giờ đồng hồ. Vì những ca cấp cứu hoặc tai nạn trầm trọng cần được chữa trị ưu tiên. Với ahm OSHC, bạn có lựa chọn để được điều trị tại bệnh viện công hay bệnh viện tư hoặc bạn có thể đi khám bác sĩ gia đình (GP). Một lý do khác để tới bệnh viện là nếu trước đó bạn được bác sĩ gia đình (GP) hoặc bác sĩ chuyên khoa giới thiệu tới bệnh viện để làm phẫu thuật.

Bí quyết giữ gìn sức khỏe dành cho du học sinh Úc

1. Ghi nhớ những số điện thoại khẩn cấp

Bất kỳ trường học nào trên thế giới đều luôn cung cấp cho những học viên của mình những thông tin, dữ liệu cần thiết, trong đó cũng bao gồm các số điện thoại khẩn cấp như điện thoại y tế. Vì vậy, khi nhận được thông tin này, bạn nên giữ chúng lại và dành ra một ít thời gian để ghi nhớ chúng, ví dụ nếu cần gọi cảnh sát, cứu hỏa hoặc xe cứu thương, bạn nên bấm 000 bằng bất kỳ điện thoại nào.

2. Ghi lại địa chỉ các bác sĩ

Dù bạn có tự hào về sức khỏe của mình đến đâu thì bạn cũng sẽ không thể tránh khỏi một đôi lần bị bệnh. Do đó, ghi lại địa chỉ của các bác sĩ trong sổ tay của bạn để tiện cho việc khám sức khỏe định kỳ và đảm bảo duy trì một sức khỏe tốt. Để chắc chắn có thể được khám từ một bác sĩ chuyên nghiệp, tốt nhất là hãy hỏi chính những người đại diện cho chương trình du học Úc của bạn.

3. Sử dụng thẻ bảo hiểm y tế hiệu quả

Vì chi phí cho các dịch y tế ở nước ngoài cực kỳ đắt đối với du học sinh Úc và thậm chí là đối với người bản địa, nếu không may phải đi bệnh viện, bạn đừng nên quên trình ra những giấy tờ cá nhân cũng như bảo hiểm của mình nhé!

4. Tự chăm sóc bản thân

Dù là có học thuộc lòng tất cả các số điện thoại khẩn cấp, quen biết nhiều bác sĩ giỏi, được hưởng sự ưu tiên từ OSHC, thì cũng không điều gì bằng việc tự mình phòng bệnh cho mình. Cuộc sống du học Úc một mình không có người thân quản lý sẽ dễ khiến các bạn lơ là trong việc giữ gìn sức khỏe. Hãy tập ăn uống thật đúng bữa và đầy đủ chất dinh dưỡng cũng như tránh sử dụng các loại thức ăn có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên việc luyện tập thể dục thường xuyên cũng là cách giữ gìn sức khỏe, giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Những vấn đề sức khỏe khác mà bạn cần lưu ý

  • Sức khỏe tình dục

Lối suy nghĩ về tình dục và các mối quan hệ nam nữ ở trên khắp thế giới không đồng nhất, và điều này có nghĩa là những gì quen thuộc với bạn ở quê nhà có thể rất khác với những gì được xem là bình thường tại Australia. Bởi không được giáo dục về kỹ năng sống, kiến thức giới tính, tình dục an toàn trong các nhà trường, phụ huynh lại thường dè dặt đề cập nên không ít du học sinh Úc từ Việt Nam với độ tuổi ngày càng trẻ ăn học ở nước ngoài, đã bị sa ngã. Vì thế, bạn cần phải trang bị các kiến thức về giới tính, sinh sản đúng đăn trước khi du học Úc để có một cuộc sống an toàn và khỏe mạnh.
  • Y tế tâm thần

Khó khăn tài chính, bị cô lập, chứng trầm cảm là những vấn đề du học sinh Úc thường gặp phải. Nhiều người vượt qua để tiếp tục học tập, xây dựng tương lai thành công, nhưng cũng không ít người từ bỏ ước mơ, trở về nước. Có thể trong lúc sinh sống tại Australia, có khi bạn cảm thấy buồn hay bị trầm cảm. Đó là chuyện bình thường và có thể vì bạn nhớ gia đình và bạn bè ở quê nhà hoặc bị sức ép của thi cử, bài vở và đi làm. ahm OSHC có đường dây trợ giúp 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần theo số 1800 006 745. Bạn có thể nói chuyện với nhân viên tư vấn và có dịch vụ thông dịch viên nếu bạn cần. theo kenhtuyensinh Các bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.