Siêu thị lớn nhất nước Úc trả thiếu lương nhân viên 206 triệu USD

Yến Khanh
03/11/2019 09:22
0

Ban lãnh đạo siêu thị gửi lời xin lỗi sau khi tiến hành kiểm toán từ năm 2010 và phát hiện khoảng 5.700 nhân viên làm việc tại các siêu thị Woolworths và các cửa hàng không được trả lương chính xác.

Báo Việt Úc - Chuỗi siêu thị lớn nhất Úc Woolworths vừa thừa nhận trong suốt một thập kỷ qua, tập đoàn này đã trả lương thấp cho các nhân viên, với số tiền thiếu hụt lên tới 300 triệu AUS (tương đương 206 triệu USD).

Hình ảnh có liên quan

Trong tuyên bố ngày 30/10, ban lãnh đạo Woolworths đã gửi lời xin lỗi sau khi tiến hành kiểm toán từ năm 2010 và phát hiện khoảng 5.700 nhân viên làm việc tại các siêu thị Woolworths và các cửa hàng Metro không được trả lương chính xác như theo luật General Retail Industry Award (GRIA).

Woolworths cho biết lương chi trả hàng năm cho các nhân viên bao gồm tiền lương làm việc theo giờ quy định và tiền làm ngoài giờ. Tuy nhiên, căn cứ theo luật GRIA, các nhân viên trong nhóm này được quyền hưởng lương cao hơn mức quy định trong hợp đồng lao động của họ, hoặc nói cách khác họ phải được trả lương đúng với giờ làm trên thực tế.

Hoạt động kiểm toán được triển khai từ đầu năm nay khi Woolworths áp dụng một thỏa thuận kinh doanh mới tại tất cả 995 cửa hàng.

Kết quả kiểm toán đã chỉ ra các sai phạm trong thanh toán tiền lương cho hàng loạt nhân viên. Woolworths cam kết sẽ khắc phục hoàn toàn sai sót trên.

Trước mắt, tập đoàn này sẽ bù tiền lương nhân viên với các đợt thanh toán tạm thời đầu tiên được thực hiện trước Giáng sinh.

Bên cạnh đó, Woolworths đang lập kế hoạch toàn diện nhằm đảm bảo việc trả lương cho nhóm nhân viên trên được thực hiện chính xác và đúng thời hạn. Các nhân viên hiện tại cũng như các nhân viên trước đây có tên trong nhóm bị ảnh hưởng sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi, trong đó có việc hoàn lương kèm tiền lãi và các khoản phụ cấp hưu trí.

Với kế hoạch mở rộng kiểm toán trên toàn hệ thống kinh doanh của Woolworths, trong đó bao gồm cả chuỗi các trạm xăng dầu, Giám đốc điều hành Brad Banducci khẳng định ưu tiên lớn nhất hiện nay là giải quyết vấn đề này cũng như đảm bảo không để tái diễn sai sót tương tự.

Ngay sau thông tin trên, sáng cùng ngày theo giờ địa phương, giá cổ phiếu của Woolworths đã giảm 0,53% xuống 37,54 AUS/cổ phiếu./.

Nguồn: TTXVN

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận