Sĩ quan Lực lượng Biên giới Úc bị bắt vì liên quan tới đường dây vận chuyển thuốc lá lậu ở Sydney

Yến Khanh
11/08/2017 17:29
0

Một sĩ quan của Lực lượng Biên giới Úc đã bị bắt giữ với cáo buộc có liên quan tới đường dây buôn thuốc lá lậu giữa Sydney và Dubai.

Newsvietuc - Sĩ quan đang tại chức, Craig Eakin đã bị bắt giữ cùng một cựu nữ sĩ quan Cục Hải quan và Bảo vệ Biên giới.

Vụ bắt giữ được thực hiện sau một cuộc truy quét lớn vào hôm thứ Ba với hơn 570 sĩ quan Cảnh sát Liên bang Úc đột kích vào nhiều ngôi nhà và cơ sở kinh doanh trên khắp Sydney.

Kết quả hình ảnh cho australian border force

Ủy viên Phụ trách Cảnh sát Liên bang Úc, ông Neil Gaughan cho biết vào hôm thứ Năm: “Không may, trong quá trình truy quét, chúng tôi đã phát hiện ra một số hoạt động tham nhũng, đã bị tổ chức tội phạm này khai thác để cố gắng đưa chất cấm vào trong nước.”

“Chúng tôi sẽ cáo buộc những người này sử dụng kiến thức và chuyên môn của họ để giúp gia đình tội phạm có tổ chức Jomaa đem những loại thuốc phiện bị kiểm soát tại biên giới vào trong nước Úc.”

Hai người này thuộc nhóm 8 người đã bị bắt giữ tại Sydney và một tại Dubai vì họ có dính líu vào âm mưu nhập lậu thuốc phiện và thuốc lá vào Úc.

Kết quả hình ảnh cho thuốc phiện ở úc

>>> Xem thêm: Đợt truy quét tội phạm ma túy lớn nhất ở Sydney trong nhiều năm qua

Vào hôm thứ Ba, 17 người thuộc 3 quốc gia đã bị bắt giữ, bao gồm 2 người em của John Ibrahim, ngăn chặn khoảng 2 tấn thuốc bất hợp pháp có thể tới được Úc.

Bộ trưởng Di trú Peter Dutton cho biết những cáo buộc chống lại các nhân viên Lực lượng Biên giới Úc là rất nghiêm trọng và gây ảnh hưởng tới uy tín của cơ quan này.

Kết quả hình ảnh cho australian border force

Ông chia sẻ với các phóng viên tại Canberra: “Tôi muốn xin lỗi tất cả các sĩ quan của Lực lượng Biên giới Úc vì hành vi sai trái của sĩ quan này.”

“Điều này đã gây ảnh hưởng tới 5,500 sĩ quan làm tốt công việc của mình.

“Đây chỉ là một quả táo bị sâu mà thôi.”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận