Sau tiền điện tăng, đến lượt Thẻ Myki tăng giá tại Melbourne

Hoàng Dung
03/12/2016 08:11
0

NVU - Một chuyến xe lửa, xe tram và xe buýt nguyên ngày sẽ lên đến $8 vào năm 2017 sau khi giá vé giao thông công cộng tăng thêm 5% ngay từ ngày đầu tiên của năm mới.

Thông tin về sự gia tăng sắp tới trong giá vé giao thông công cộng được đưa ra chỉ một ngày sau khi hóa đơn tiền điện và gas tại Victoria có thể tăng thêm 10% trong năm tới.

Được biết. kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, một chuyến đi hai giờ tại zone 1 sẽ có giá hơn $4,10 và một chuyến đi nguyên ngày (full fare) tại zone 1 sẽ có giá 8,20 $, tăng thêm 40 cent cho cả hai loại.

Hành khách của VLine cũng sẽ phải trả nhiều hơn, với chi phí của một chuyến đi giữa Geelong và Melbourne sẽ tăng thêm 3,3%, tương đương 40 cent, đối với chuyến đi một chiều vào giờ cao điểm.

Những thay đổi giá vé khác từ tháng 1 bao gồm hình thức giá vé Myki trọn ngày zone 1 và zone 2 trong một năm sẽ từ $1521 lên $năm 1599 và tăng $2 ở loại bảy ngày, lên $41.

Tuy nhiên, cũng có một số tin tức tốt bao gồm trẻ em dưới năm tuổi sẽ khộng cần phải mua vé, thay vì giới hạn 4 tuổi như hiện nay và các ưu đãi concession sẽ bị cắt khi đạt 18 tuổi thay vì 17 như trước đây.

Bộ trưởng giao thông công cộng Jacinta  Allan cho biết sẽ là năm cuối cùng mà giá vé tăng theo mô hình hiện nay, một hệ thống mà bà cho rằng không đạt hiệu quả do chính phủ phát triển.

Public Transport Users Association spokesman Daniel Bowen said the price rise was 'disappointing'.
Đại diện hiệp hội hành khách công cộng Victoria cho biết việc tăng giá là một sự 'thất vọng'. Ảnh: Steve Lightfoot

Bà Allan cho biết những thay đổi sẽ làm cho nó đơn giản hơn, công bằng hơn và rẻ hơn để sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

"Đảng Tự Do bắt buộc trẻ bốn tuổi mua vé, trẻ em phải trả quá nhiều vào cuối tuần, những học sinh sinh viên 17 tuổi phải bỏ ra hơn $760 mỗi năm cho vấn đề đi lại."

"Chúng tôi không nghĩ rằng đó là điều công bằng và chúng tôi đang sửa lại nó", bà Allan nói.

Còn đối với một số người dân Melbourne, đây là một tin tức hoàn toàn không hề vui vẻ gì mấy, nhiều hành khách đã lên các trang mạng xã hội để than phiền về sự gia tăng tiền vé này thêm vào đó là tiền điện và gas tiếp tục tăng càng làm cho người dân Melbourne bức xúc.

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.