Sau Adelaide, đến lượt Melbourne bị bão lũ càn quét

Hoàng Dung
30/12/2016 07:28
0

NVU - Dịch vụ khẩn cấp đã nhận được hơn 2000 cuộc gọi cầu cứu trong khi bão lũ càn quét qua tiểu bang Victoria và tàn phá mạng lưới tàu lửa.

Một phát ngôn viên của Trung tâm Kiểm soát tiểu bang cho biết 1800 cuộc gọi cầu cứu đã được ghi nhận cho đến 7 giờ 30 đêm qua 29/12, với hơn 250 trong 12 giờ qua. Nữ phát ngôn viên cho cho biết "một con số đáng kể" người dân bị mắc kẹt trong xe khi lũ lụt kéo tới và đã được giải cưu an toàn. 

>>> Xem thêm: Bão lớn tại Nam Úc: nhiều khu vực của Adelaide bị lũ lụt và mất điện

Ngay cả đường Flinders Street cũng bị ngập trong nước và nhiều tuyến tàu Metro bị tê liệt do lũ lụt. Một phần của tuyến Belgrave, giữa Belgrave và Upper Ferntree Gully, vẫn còn bị đóng với xe buýt thay thế đi vào hoạt động sáng nay.

Các nhân viên đang làm việc để sửa chữa theo dõi sát các thiệt hại và đánh giá sự an toàn của việc khôi phục dịch vụ tàu lửa.

Các chuyến tàu đi Dadenong và  Cranbourne, cũng như tuyến Frankston cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do trần nhà phòng chờ tại ga Nam Yarra bị hư hại.

Một chiếc xe bị mắc cạn ở Station St và McNicol Rd nằm tại Belgrave.
 Tại Elster Canal


Lũ lụt tại góc đường Union St và Hawthorn Rd Brighton East. Ảnh: Anthony Hanna

Hiện mực nước trong tại các con lạch và sông, bao gồm Merri Creek tại Coburg và Northcote, đang hạ xuống vào sáng nay. 

Người phát ngôn Trung tâm kiểm soát tiểu bang một lần nữa kêu gọi mọi người không nên lái xe qua dòng nước lũ, cảnh báo rằng họ có thể đi qua vùng nước sâu.

"Mực nước dự kiến sẽ tiếp tục giảm trong suốt cả ngày nhưng một số tác động của lũ lụt vẫn còn tiếp tục," cô nói.

"Sấm sét và giông bão đã xảy ra trong a đêm, nhưng khả năng kết thúc ngày hôm nay."

Ngập nặng trên góc đường St Kilda và Grosvenor  ở Brighton. Ảnh: Hamish Blair
Một chiếc xe cố gắng vượt qua đoạn đường lũ lụt ở Hawthorn Rd, Brighton East. Ảnh: Peter Farrar

Eli, 11, và Dovi, 12, chéo xuồng tại sân trước ngôi nhà nằm tại Caulfield của họ.
>>> Xem thêm: Úc: Nhiều chi phí tăng từ ngày 1/1/2017
Một chiếc limo bị kẹt trong lũ lớn tại góc đường St Kilda và Grosvenor ở Brighton. Ảnh: Hamish Blair

 Cơ quan Bảo vệ Môi trường khuyên người dạn Victoria không nên bơi lội trên các con sông hoặc bãi biển cho đến 48 giờ sau khi mưa lớn vì có nguy cơ cao của bệnh dịch.

Chính quyền dự báo "chất lượng nước kém" tại 36 bãi biển của Port Phillip Bay ngày hôm nay. Chính quyền cũng cảnh báo rằng mưa lớn có thể gây ra việc tràn ngập các cống thoát nước và khuyến khích mọi người trong khu vực bị ảnh hưởng giữ cho trẻ em và vật nuôi được an toàn cho đến khi được khử trùng.

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.