Sân bay Sydney gặp sự cố, rơi vào tình trạng tê liệt trong nhiều giờ

Yến Khanh
29/03/2019 12:04
0

Hàng chục máy bay đã được chuyển hướng khỏi sân bay Sydney, trong khi hàng trăm hành khách bị kẹt lại trên đường băng sau khi xuất hiện khói bên trong tháp kiểm soát không lưu.

Báo Việt Úc - Sân bay Sydney rơi vào tình trạng tê liệt ngày 29/3 sau khi khói được phát hiện bên trong tháp kiểm soát không lưu, theo trang News.com.au.

Kết quả hình ảnh cho sân bay sydney

Toàn bộ nhân viên trong tháp được di tản vào khoảng 11h40, theo giờ địa phương. Lính cứu hỏa từ Cơ quan Hàng không Australia và đội Chữa cháy và Cứu hộ bang New South Wales được điều đến hiện trường ngay khi nhận tin báo có cháy trong tháp không lưu.

Người phát ngôn Cơ quan Hàng không Australia cho biết đã áp dụng lệnh phong tỏa toàn diện các chuyến bay ngay lập tức. Tháp không lưu quay trở lại hoạt động bình thường vào khoảng 13h, tiếp nhận và xử lý các chuyến bay mới.

“Chúng tôi bắt đầu cho máy bay hạ cánh, nhưng với mật độ thưa hơn”, Cơ quan Hàng không Australia cho biết.

Lãnh đạo Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ New South Wales, Bryce Jonas, cho biết nhân viên trong tháp không lưu phát hiện “mùi cháy điện nồng nặc” khoảng trước 12h. Ông xác nhận tình hình đã an toàn, các hoạt động có thể diễn ra bình thường trở lại.

Thông tin ban đầu cho biết nguyên nhân gây khói là lỗi trục trặc từ một bộ pin. Thiết bị này được gắn với hệ thống máy tính của tháp không lưu. Khói đã kích hoạt chuông báo cháy ở tầng một của tháp.

Có 20 người được di tản khỏi tháp. Lính cứu hỏa sau khi phát hiện nguồn phát khói đã cho kỹ sư điện tháo bỏ bộ pin bị hỏng khỏi hệ thống. Họ kiểm tra chất lượng không khí và rủi ro cháy nổ trước khi cho nhân viên quay trở lại tháp không lưu.

Trong thời gian sân bay Sydney không hoạt động, các nhân viên kiểm soát không lưu ở bang Victoria đã hỗ trợ điều phối những chuyến bay trong khu vực và giúp một vài máy bay hạ cánh.

Một số hãng bay vẫn đang phải giải quyết sự rối loạn trong lịch bay vì sự cố ở Sydney. Hàng trăm hành khách vẫn đang ở đường băng chờ máy bay cất cánh.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận