Sân bay Sydney chuẩn bị “tạm biệt hộ chiếu giấy” để thử nghiệm công nghệ nhận diện mặt

Yến Khanh
28/02/2018 13:09
0

Việc di chuyển ra nước ngoài từ Sydney sẽ sớm không cần hộ chiếu, nhờ vào công nghệ kiểm tra sinh trắc học mới sẽ sớm được thử nghiệm ở sân bay.

Newsvietuc - Chương trình thử nghiệm, sẽ bắt đầu được áp dụng vào tháng 5, sẽ cách mạng hóa quy trình check-in bằng cách cho phép hành khách sử dụng chính gương mặt của mình thay vì hộ chiếu giấy thông thường.

Résultat de recherche d'images pour "visa úc"

Giám đốc điều hành của Sân bay Sydney, ông Geoff Culbert, cho biết: “Bạn sẽ không cần phải lục lọi tìm hộ chiếu và vé lên máy bay (boarding pass) trong suốt quá trình check-in nữa… thay vào đó mặt của bạn sẽ trở thành hộ chiếu và boarding pass trong mỗi chặng của cuộc hành trình.”

Cho tới cuối năm nay, hành khách đi trên những chuyến bay của Qantas mong muốn tham gia chương trình thử nghiệm sẽ có thể sử dụng mặt để check in, ký gửi hành lý, quá trình lên khoang máy bay, kiểm tra an ninh, vào khu phòng chờ và lên máy bay. Họ sẽ chỉ cần xuất trình hộ chiếu đúng một lần để xác nhận.

“Mục đích của điều này là nhằm đem tới một hành trình nhanh chóng, bớt căng thẳng hơn dành cho tất cả khách hàng trong thời gian thử nghiệm,” ông Culbert chia sẻ.

“Bạn có thể check in bằng điện thoại khi đang ngồi ghế sofa tại nhà.” “Tất cả điều này được thiết kệ để mang lại cho khách hàng một trải nghiệm tốt hơn.” Nếu quá trình thử nghiệm thành công, nó sẽ được mở rông sang các hãng hàng không khác.

Tạm biệt hộ chiếu giấy? Sân bay Sydney chuẩn bị thử nghiệm công nghệ nhận diện mặt - ảnh 1

Việc giới thiệu công nghệ nhận diện mặt tại các cổng điện tử đã mang tới sự hợp l strong quá trình nhập cảnh đối với nhiều du khách, giảm thời gian chờ từ 4 phút xuống chỉ còn 23 giây trong những năm qua. Hành khách mong muốn tham gia chương trình thử nghiệm sẽ phải đăng ký với Lực lượng Biên giới Úc khi chương trình bắt đầu vào Tháng 5.

>>> Xem thêm: 90% sân bay Úc sẽ có công nghệ nhận diện khuôn mặt để thay thế passport vào năm 2020

Nguồn: tintucnuocuc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.