Quy ước giờ mùa hè tại Úc sắp kết thúc và những điều bạn cần biết!

Yến Khanh
07/04/2019 10:35
0

Quy ước giờ mùa hè đã sắp chấm dứt, đã đến lúc nói lời tạm biệt với những ngày hè dài hơn và bắt đầu xác định xem là thời điểm nào bạn cần chỉnh đồng hồ của mình lùi lại một giờ?

Báo Việt Úc - Vào đúng 3 giờ sáng chủ nhật, ngày 7/4, người dân các bang Victoria, New South Wales, Lãnh thổ Thủ đô Úc, Nam Úc và Tasmania sẽ chỉnh đồng hồ sớm hơn một giờ (tức 2 giờ sáng), để cùng giờ với các tiểu bang khác vốn vẫn giữ khung giờ chuẩn trong mùa hè vừa qua.

Mặc dù điều này đồng nghĩa với việc người đi làm sẽ phải về nhà “muộn hơn”, nhưng ít nhất thì cư dân ở những tiểu bang và vùng lãnh thổ này sẽ có thể ngủ thêm được một tiếng vào cuối tuần này, khi đến 3 giờ sáng theo giờ địa phương thì đồng hồ sẽ quay trở lại 2 giờ sáng.

Hầu hết các điện thoại thông minh tại Úc sẽ tự động cập nhật thời gian của chúng, miễn là người dùng đã cài đặt tùy chọn thời gian tự động chứ không phải là cài đặt bằng tay.

Một số mẫu xe ô tô mới hơn có thể tự động thay đổi đồng hồ, nhưng đối với các mẫu cũ hơn, bạn sẽ cần phải tự thay đổi nó.

Các thiết bị khác mà bạn sẽ phải thay đổi bằng tay bao gồm đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường, lò vi sóng và lò nướng.

Và dĩ nhiên đối với các tiểu bang và vùng lãnh thổ không áp dụng giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày – đó là Tây Úc, Queensland và Lãnh thổ phía Bắc – bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ điều gì.

Trong thời gian 6 tháng tới, các bang miền nam sẽ đồng bộ giờ với phần còn lại của nước Úc cho đến khi Giờ mùa hè trở lại vào lúc 2 giờ sáng chủ nhật, ngày 6/10/2019.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận