Queensland xác nhận trường hợp Zika đầu tiên của bang

News Việt Úc
06/02/2016 12:16
0

NVU – Ngày hôm nay, Queensland cũng đã xác nhận trường hợp nhiễm virus Zika đầu tiên khi mà toàn cầu đang phải đối mặt với đe dọa từ dịch bệnh này.

[caption id="attachment_13814" align="aligncenter" width="656"]Xuất hiện trường hợp nhiễm Zika đầu tiên tại Queensland – nơi duy nhất tại Úc có loài muỗi mang virus Xuất hiện trường hợp nhiễm Zika đầu tiên tại Queensland – nơi duy nhất tại Úc có loài muỗi mang virus[/caption] Một người phụ nữ sống tại Gold Coast nhiễm virus Zika sau khi trở về từ El Salvador ở Trung Mỹ, nơi mà virus lây truyền từ muỗi đang lây lan nhanh chóng. Một phát ngôn viên của Bộ Y tế Queensland cho biết: "Cô ấy đã được xuất viện và căn bệnh từ virus không mang đến rủi ro cho bản thân cô ta, gia đình cô cũng như mọi người xung quanh". Vào năm ngoái, Queensland ghi nhận ba trường hợp nhiễm virus Zika, và năm trước đó là bảy trường hợp. Trường hợp mới nhất bị mắc phải trên lãnh thổ nước Úc là một người dân ở Tây Úc, được chẩn đoán nhiễm virus sau khi vừa trở về từ Trung Mỹ. Trước đó hai ngày, các chuyên gia y tế đã có một cuộc họp tại Queensland để đảm bảo bang có thể ứng phó với bất cứ ổ dịch tiềm ẩn nào từ virus Zika. Sau cuộc hợp, họ công bố một trong các biện pháp phòng ngừa là tăng cường kiểm tra virus Zika tại Townsville. Mặc dù đã có 11 trường hợp Zika được ghi nhận ở Queensland kể từ năm 2014, nhưng không có bất cứ sự lây truyền nào để có thể bùng phát thành dịch bệnh. Virus này lây truyền sang người sau khi bị cắn bởi loài muỗi Aedes truyền nhiễm, thường gặp nhất là muỗi Aedes aegypti, đây cũng là loài truyền bệnh sốt xuất huyết xuất hiện ở phía bắc Queensland. Hầu hết những người nếu bị nhiễm sẽ không có triệu chứng hoặc tổn thương gì, chỉ xuất hiện bệnh cảm nhẹ, nhưng virus có liên quan đến dị tật đầu nhỏ ở trẻ em, một rối loạn thần kinh mà trẻ mới được sinh ra có kích cỡ phần đầu nhỏ hơn bình thường. virus zika Brazil đã báo cáo có gần 4000 trường hợp bị dị tật đầu nhỏ tại quốc qia họ. Giám đốc y tế của tiểu bang Queensland, Tiến sĩ Jeanette Young, đã cảnh báo phụ nữ mang thai Queensland không được đi du lịch đến những vùng có bùng phát dịch bệnh Zika. Bảo Xuyên / Newsvietuc   Bài viết khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.