Queensland: Sẽ bị phạt ngay 1,000 đô la nếu bị bắt sử dụng điện thoại khi lái xe

Yến Khanh
01/07/2019 06:14
0

Mức phạt khủng 1,000 đô ngay tại chỗ nếu bị bắt sử dụng điện thoại khi đang lái xe sẽ sớm được chính phủ của bà Palaszczuk áp dụng tại Queensland.

Báo Việt Úc - Số tiền phạt 1,000 đô la cao hơn gấp đôi mức phạt hiện tại là 400 đô – là mức phạt “khủng” nhất trên toàn nước Úc và thuộc hàng cao nhất thế giới.

$1000 fines for drivers using a mobile phone queensland

Bộ trưởng Giao thông vận tải Mark Bailey cũng đang kêu gọi bổ sung luật đối với những tài xế vi phạm cùng một lỗi lần thứ hai sẽ bị đình chỉ giấy phép lái xe.

Thủ tướng Queensland Annastacia Palaszczuk đồng tình và ủng hộ đề xuất của bộ trưởng giao thông và nhấn mạnh rằng, có quá nhiều tài xế không hề tuân thủ luật pháp hiện hành.

$1000 fines for drivers using a mobile phone queensland

Những đề xuất thay đổi mức phạt khắc nghiệt hơn của chính phủ được đưa ra sau khi các thống kê cho thấy 40 người đã tử vong trên đường phố Queensland, nguyên nhân do các tài xế mất tập trung vì phân tâm bởi điện thoại trong vòng hai tháng qua.

Chỉnh phủ tiểu bang cũng đang theo dõi kết quả thử nghiệm tại NSW bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến từ các camera bên đường để bắt các tài xế sử dụng điện thoại.

$1000 fines for drivers using a mobile phone queensland

Luật mới với mức phạt khủng 1,000 đô la dự kiến sẽ được áp dụng vào cuối năm nay.

Hành vi phạm luật do sử dụng điện thoại khi đang lái xe có mức phạt khác nhau ở các tiểu bang trên khắp nước Úc: 337 đô ở NSW, 484 đô ở Victoria, 250 đô tại Lãnh thổ phía Bắc, 534 đô ở Nam Úc và 577 đô tại Lãnh thổ thủ đô Úc.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!