Queensland: Đại học James Cook bị cháy, hàng trăm sinh viên buộc phải sơ tán

Yến Khanh
08/04/2019 08:50
0

220 học sinh đã được cung cấp chỗ ở tạm thời sau khi tháo chạy khỏi ngọn lửa ngùn ngụt bốc lên tại Đại học James Cook thuộc vùng Townsville, bang Queensland, vào sáng sớm thứ Năm 4/4.

Báo Việt Úc - Không có học sinh nào bị thương nhưng 14 em đã bị ngạt khói. Ngọn lửa đã gây thiệt hại cho một tòa nhà của ngôi trường này.

Một học sinh tên là Kanon Yumoto cho biết, em là một trong số những học sinh buộc phải chạy ra khỏi trường. “Em thấy một bạn nam la tên ‘Cháy, cháy’, vì khi đó phòng của bạn ấy đang bị ngọn lửa ập đến. Một số bạn nữ đã ngã xuống đất và các bạn ấy đã khóc. Những cảnh tượng đó khiến em rất buồn”, em học sinh này nhớ lại.

Phó hiệu trưởng của Đại học James Cook, bà Sandra Harding, nói rằng đa số học sinh của trường đã ở lại trong khuôn viên trường, và 90 em khác đã tạm thời lưu trú tại nhà của người thân, bạn bè ở gần đó.

Bà cho biết thêm, một trung tâm hỗ trợ tạm thời đã được dựng lên, trong khi các em học sinh đã được nhận tiền trợ cấp và được tư vấn.

Ngọn lửa đã được khống chế nhanh chóng và bị dập tắt vào khoảng 1:00am cùng ngày. Tuy nhiên, hiện trường vụ cháy sẽ bị phong tỏa để cảnh sát điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!