Quảng cáo thịt cừu mới cho Ngày Quốc khánh Úc bị chỉ trích

News Việt Úc
16/01/2016 11:02
0
Video quảng cáo đã có 400 nghìn lượt xem trên Youtube kể từ khi nó được đưa lên vài ngày trước đây và được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Tuy nhiên không phải ai cũng hài lòng với quảng cáo thịt cừu mới nhất của Hiệp hội Thịt và Gia súc Sống Australia. 
Lee Lin Chin trong quảng cáo thịt cừu của MLA. (We Love Our Lamb/ YouTube)
Lee Lin Chin trong quảng cáo thịt cừu của MLA. (We Love Our Lamb/ YouTube)
Phim quảng cáo năm nay do người dẫn tin tức gốc Á nổi tiếng trên mạng xã hội của kênh SBS Lee Lin Chin thủ vai chính. Bà đảm nhiệm vai trò người điều khiển chiến dịch đưa những người Úc về lại quê hương trong ngày Quốc khánh Australia để thưởng thức thịt cừu. Tuy nhiên, một đoạn trong quảng cáo đã nhận được hàng chục khiếu nại. Cụ thể là đoạn phim có cảnh đội đặc nhiệm đột nhập vào một căn hộ ở New York và đã dùng đèn khò để đốt mặt bàn khi người đàn ông Úc bảo rằng mình đã trở thành người ăn chay. Andrew Howie từ Hiệp hội Thịt và Gia súc Sống Australia (MLA) bào chữa cho đoạn phim và nói rằng nó chỉ tạo thêm chút hài hước. "Đèn khò chỉ là nhắm vào bát đựng rau kale (trên bàn) mà thôi,” ông nói. “Nó hoàn toàn không có ý xấu hay bạo lực… chúng tôi chỉ cố gắng tăng lượng thịt cừu được bán ra trong thời gian này thôi.” Hầu hết những người khiếu nại đã không hài lòng với thái độ đối với những người ăn chay nhưng cô Fiona Jolly từ Cục Tiêu chuẩn Quảng cáo cho biết cảnh phim không có gì sai quy định theo những khiếu nại là nó có ý phân biệt đối xử. Tuy nhiên, hội đồng sẽ xem xét lại những phàn nàn cho rằng việc dùng đèn khò thể hiện bạo lực và không hợp lý trong quảng cáo thực phẩm. “Quảng cáo không thể có những cảnh bạo lực nếu như nó phù hợp với dịch vụ hay sản phẩm được quảng cáo,” cô cho biết. "Vì thế hội đồng sẽ phải xem lại cảnh phim đó trong đoạn quảng cáo bị khiếu nại là liệu nó có bạo lực không?” Cô nói rằng hội đồng có thể đưa ra quyết định rút lại quảng cáo hay buộc nó phải được biên tập lại nếu thấy có sai quy định. Hiệp hội Thịt và Gia súc Sống Australia cho biết quảng cáo của họ vốn có ý trêu đùa. Những năm trước Sam Kekovich, được gọi là ‘đại sứ cừu’, đã nhắm đến những người ăn chay và gọi họ là "soap-avoiding" (tránh xà phòng), "pot-smoking" (hút cần sa)  và "un-Australian" (không phải là người Úc. Cô Jolly cho biết Cục Tiêu chuẩn Quảng cáo không lấy làm ngạc nhiên khi nhận được các khiếu nại năm nay. "Cơ bản chúng tôi đã tổ chức hoạt động của mình vào tháng Một để chuẩn bị cho một loạt những khiếu nại mỗi khi gần đến ngày Quốc Khánh,” cô nói. "Cách tiếp cận cơ bản của MLA bây giờ là đưa ra những quảng cáo gây tranh cãi và chú ý nên chúng tôi chuẩn bị sẵn là sẽ có khiếu nại.” Quảng cáo thịt cừu mới nhất tốn 1,2 triệu đô Úc và sẽ được chiếu đến ngày 26 Tháng 1. Hiệp hội Thịt và Gia súc Sống Australia cho biết mức thịt cừu bán ra đã tăng 35 phần trăm trước ngày Quốc Khánh Úc trước đây nên họ hi vọng sẽ vượt con số này vào những tuần sắp tới. Theo ABC Radio Australia 
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!