Quá đói, hàng nghìn con kangaroo tràn ra đường ở thủ đô Úc tìm thức ăn

Yến Khanh
05/08/2018 09:01
0

Mới đây, cư dân mạng tại Canberra chia sẻ những bức ảnh chụp loài động vật có túi xuất hiện bên ngoài địa bàn của chúng.

Newsvietuc - Theo CNN, những bức ảnh này cho thấy những chú chuột túi này phải đối mặt với nhiều mối nguy hiểm trên đường đi vì thời gian chúng ra ngoài đúng vào giờ cao điểm.

Giám đốc Dịch vụ Bảo tồn và Công viên Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT) Daniel Iglesias cho biết, Canberra có hơn 30 khu bảo tồn thiên nhiên, có hàng trăm con kangaroo xám miền đông.

Chính vì vậy sẽ không có gì bất ngờ khi thấy loài động vật này trong khu bảo tồn, trên đường hoặc bãi cỏ gần đó.

Trên toàn nước Úc, số lượng kangaroo gấp đôi dân số

Những ngày mùa đông, người dân Úc sẽ bắt gặp nhiều kangaroo hơn. Nguyên nhân là vì bão, thời tiết lạnh giá, cùng với thời tiết khô hạn ít mưa trong tháng 6 và tháng 7 đã làm nguồn thức ăn của chúng ngày càng khan hiếm.

Bộ Môi trường của ACT cho biết, số lượng kangaroo đã tăng cao đến mức một số khu bảo tồn thiên nhiên có mật độ kangaroo cao nhất ở Úc lên tới gần 700 con trên một kilomet vuông.

Chính phủ ACT phải thực hiện các chương trình chọn lọc kangaroo mỗi năm, nhằm giảm thiểu tác động của động vật này đối với các hệ sinh thái và các mối đe dọa của chúng đối với một số loài thực vật và động vật ở địa phương.

Được biết, trong năm 2006, Iglesias cho biết 3.253 con chuột túi đã bị loại bỏ khỏi 7 khu bảo tồn của Canberra nhưng vẫn còn “hàng chục nghìn” con trong thành phố.

Trên toàn nước Úc, số lượng kangaroo gấp đôi dân số (dân số khoảng 400.000 người).

Một báo cáo cho thấy, năm 2016, Úc có hơn 44 triệu kangaroo trong khi đó dân số là 24 triệu người.

>>> Xem thêm: Cảnh báo ở Úc: Rau củ đông lạnh “Black and Gold” bị thu hồi do lo ngại về vi khuẩn listeria

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!