Qld và NSW: Nắng nóng cuối tuần lên tới trên 40 độ

01/12/2016 21:55
0

Dự báo nhiệt độ cuối tuần này tại các khu vực bờ đông nước Úc sẽ tăng cao, thậm chí có một số vùng ở Sydney và Đông Nam Queensland sẽ hứng chịu nền nhiệt lên tới 44 độ C.

Nắng nóng lên tới trên 40 độ được dự báo vào cuối tuần này cho nhiều vùng ở Sydney và Queensland.Nắng nóng lên tới trên 40 độ được dự báo vào cuối tuần này cho nhiều vùng ở Sydney và Queensland.

Theo Cục Khí Tượng (Bureau of Meteorology), đợt nóng sẽ bắt đầu từ phía viễn tây Queensland, lan tỏa ra toàn tiểu bang và xuống tận NSW.

Bắt đầu từ ngày hôm qua (thứ Ba), thời tiết tại các vùng nông thôn Queensland đã lên đến 40 độ C và sẽ tiếp tục nóng lên dần cho đến cuối tuần. Brisbane vẫn đang ở mức 30 độ C nhưng khi các sóng nhiệt cực cao xuất hiện vào thứ Sáu đến Chủ Nhật thì chắc chắn nhiệt độ sẽ liên tục tăng cao.

Thời tiết tại Brisbane ít nhất có lẽ sẽ ở mức 35 độ C. Nhiệt độ tại một số vùng khác của Queensland là: Ipswich 38 độ, Toowoomba 37 độ và ngoại ô Birdsville 43 độ.

Những cơn sóng nhiệt lan đến trung tâm Queensland và bắc NSW sẽ có sức nóng thấp hơn so với các vùng còn lại.

Ông Adam Blazak, nhà khí tượng học của Cục Khí Tượng thông tin cho Courier-Mail rằng nhiệt độ cuối tuần này sẽ tăng từ 5 đến 7 độ C so với nhiệt độ trung bình vào tháng 11. “Nhiệt độ cao sẽ lan tỏa xuống nam Queensland và toàn bộ vùng Longreach”.

Ông cũng cho biết đã nhiều năm nay Queensland không bị ảnh hưởng bởi một cơn sóng nhiệt nào. Thời tiết tại Gold Coast cũng sẽ tăng đến 31 độ C vào thứ Sáu. Caloundra sẽ đạt 35 độ C vào thứ Bảy tuần này.

Tại Canberra, nhiệt độ cuối tuần này là 33 độ. Khu vực Sydney CBD 30 độ C, Penrith cũng sẽ đạt mức 30 độ vào thứ Tư vào tăng dần đến 38 độ vào thứ Sáu.

Nhiệt độ tại các khu vực khác của NSW như Dubbo 40 độ (thứ Sáu), Moree 44 độ (thứ Bảy).

Khu vực phía tây nước Úc – Perth thời tiết cuối tuần này sẽ khá dễ chịu với nhiệt độ trung bình 20 độ C. Trong khi đó, Adelaide sẽ ở mức 30 đến 34 độ. Tại Darwin, nhiệt độ dự báo sẽ là 34 độ C và có sấm chớp.

Các khu vực còn lại của nước Úc không chịu ảnh hưởng của sóng nhiệt thì thời tiết sẽ mát mẻ, ổn định hơn. Dự báo thời tiết tại Melbourne sẽ dao động từ 21 đến 27 độ C. Trong khi đó, Hobart chỉ vừa chạm đến mức 21 độ C trong cuối tuần này.

Theo vietmagazine

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.