Phượt thủ 54 tuổi người Úc tử vong khi leo đỉnh Everest

Yến Khanh
23/05/2017 23:46
0

Một phượt thủ 54 tuổi người Úc mới đây đã tử vong khi đang chinh phục đỉnh Everest thì bị chứng say độ cao.

Newsvietuc - Trang News (Úc) dẫn lại nguồn tin báo Himalayan Times cho hay nạn nhân là nhà leo núi Francesco Enrico Marchetti, 54 tuổi, tử vong ở sườn Tây của đỉnh Everest.

“Nhà leo núi bắt đầu có dấu hiệu khó thở khi đang đi xuống ở phía sườn tây ở độ cao 8000m và khi xuống tới 7.500m thì tử vong. Nguyên nhân là do ông bị chứng say độ cao”, đại diện Hiệp hội leo núi Tây Tạng cho hay.

Nhà leo núi Francesco Enrico Marchetti, 54 tuổi cùng vợ tham gia leo núi trước khi bị gặp chứng say độ cao dẫn đến tử vong /// Ảnh chụp màn hình News

Nguồn tin cũng cho biết nạn nhân tử vong trên đỉnh Everest lần này hiện đang sinh sống ở bang Queensland, Úc và là giảng viên trường Đại học Griffith. Trong một chia sẻ mới nhất trên trang Facebook cá nhân, ông Francesco Enrico Marchetti đã khoe bức ảnh ông cùng vợ mình trên đường chinh phục một trong những ngọn núi cao nhất thế giới.

Trong khi đó, trong hai ngày qua, cùng với nạn nhân là ông Francesco Enrico Marchetti thì còn có 2 nhà leo núi khác cũng tử vong và 4 người mất tích.

>>> Xem thêm: Phượt thủ 1 tuổi đã du lịch vòng quanh thế giới

Theo Washington Post, việc chinh phục đỉnh Everest sẽ rất nguy hiểm đối với những người có liên quan đến độ cao như phù não, sưng não có thể dẫn đến tử vong.

Trong khi đó, Cục Du lịch Nepal cho biết số lượng du khách tham gia leo đỉnh Everst ngày một tăng cao với 375 người được cấp phép leo núi trong năm nay, cao nhất kể từ năm 1953. Tuy nhiên, việc số lượng phượt thủ leo núi gia tăng cũng kéo theo các vấn đề liên quan đến “tắc nghẽn giao thông” và an toàn khi leo núi, trong đó có các nạn nhân tử vong hoặc mất tích.

 Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận