Phụ nữ Úc mặc đồ lót tràn xuống phố biểu tình

Yến Khanh
16/08/2017 13:52
0

Khi mà thời trang và cái đẹp góp mặt vào các sự kiện, dù người ta có muốn dửng dưng, cũng thật khó.

Newsvietuc - Một nhóm phụ nữ tại Úc vừa diễu hành trên đường phố Sydney để đấu tranh cho quyền bình đẳng giới cũng như vận động bỏ phiếu cho việc thông qua hôn nhân đồng giới tại đây.

phu nu uc mac do lot tran xuong pho bieu tinh hinh anh 1

Đáng chú ý là, tất cả những quý cô tham gia biểu tình không mặc gì ngoài những bộ đồ lót vô cùng gợi cảm. Nếu không nhìn những khẩu hiệu về bình đẳng giới được giơ cao, có lẽ người ta sẽ nghĩ đây là ý tưởng độc đáo của một show thời trang nào đó, chứ không phải một hoạt động xã hội.

Được biết, người dân tại Úc hiện đang bỏ phiếu và đến ngày 24 tháng 8 tới đây, họ sẽ quyết định xem có nên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới hay không.

phu nu uc mac do lot tran xuong pho bieu tinh hinh anh 2

phu nu uc mac do lot tran xuong pho bieu tinh hinh anh 3

Họ đang kêu gọi quyền bình đẳng giới và hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Và những người phụ nữ xinh đẹp, tự tin mặc nội y, diễu hành từ phố trung tâm Pitt Street của Sydney cho tới cung điện Martin hoàn toàn với mục đích tốt đẹp, chứ không phải là một cuộc nổi loạn nào cả.

Chúng tôi không chỉ muốn chia sẻ thông điệp về quyền bình đẳng trong hôn nhân mà còn cả thông điệp về quyền bình đẳng dành cho phái nữ”, một người đại diện nhóm diễu hành chia sẻ.

Được biết, toàn bộ trang phục bốc lửa mà các thành viên của hội diễu hành đã mặc được tài trợ bởi một thương hiệu đồ lót có tên Honey Birdette. Trong những bộ nội y ren đẹp mắt, những quý cô xinh đẹp giơ cao tấm khẩu hiệu có ghi chữ “Yes”, như một cách biểu lộ sự đồng ý với những quyết định đang được giới chức tại Úc trưng cầu.

>>> Xem thêm: Úc: Người dân không ủng hộ chính phủ tổ chức trưng cầu dân ý về hôn nhân đồng giới

Dù chưa biết hiệu quả và kết quả cuối cùng của cuộc diễu hành này, song không thể phủ nhận, khi mà thời trang và cái đẹp góp mặt vào các sự kiện, dù người ta có muốn dửng dưng, cũng thật khó.

phu nu uc mac do lot tran xuong pho bieu tinh hinh anh 4

phu nu uc mac do lot tran xuong pho bieu tinh hinh anh 5phu nu uc mac do lot tran xuong pho bieu tinh hinh anh 6

Gợi cảm thế này mà đi đòi quyền, ai nỡ không cho?

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.