Phụ huynh tại Úc giận dữ khi chứng kiến hàng tá thùng sữa bột trẻ em được thu gom để vận chuyển sang Trung Quốc

Yến Khanh
17/05/2018 07:59
0

Các cảnh quay mới cho thấy hình ảnh bên trong của một nhà xuất khẩu châu Á đã tiết lộ mức độ nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng sữa bột trẻ em tại Úc.

Newsvietuc - Đoạn video do 9News thu được cho thấy có rất nhiều thùng đựng loại sữa bột trẻ em A2 phổ biến tại một cửa hàng xuất khẩu ở ngoại ô, đang chờ đợi để được vận chuyển ra nước ngoài.

Đoạn video đã làm dấy lên sự giận dữ từ các bậc phụ huynh tại Úc, những người đang phải đối mặt với những hạn chế về việc mua sản phẩm sữa bột trẻ em tại các siêu thị của Úc.

Một số siêu thị và cửa hàng dược phẩm đã quyết định lưu trữ các sản phẩm an toàn phía sau quầy thay vì trên kệ, trong một nỗ lực để giữ sản phẩm này cho các bậc phụ huynh thực sự cần nó.

Cô Katherine Graham, người thường xuyên phải ghé thăm một vài cửa hàng để mua sữa bột trẻ em cho cháu của mình, nói rằng cô đã quay phim lại bởi điều này khiến cô tức giận.

“Nó đang đạt đến mức này, khi bạn nhìn vào các kệ hàng trong các siêu thị lớn thì không hề có sữa bột trẻ em trên đó,” cô nói.

“Nó làm tôi rất tức giận vì đây là một sản phẩm cần thiết. Nó không phải là một sự xa xỉ, đó là một điều cần thiết. Sữa bột trẻ em là điều cần thiết.”

9news đã tiếp cận cửa hàng xuất khẩu ở ngoại ô, và họ xác nhận rằng hàng chục thùng sữa bột đã được đưa đến Trung Quốc.

Cô Jenny Li, người làm việc tại cửa hàng, nói với 9News rằng sữa bột trẻ em rất dễ mua ở đây, và với tư cách là một người mẹ, cô thấy điều này là rất dễ dàng. Cô Jenny nói với 9News rằng bản thân cô không bán lại các loại sữa bột này.

Tuy nhiên, có hàng chục cửa hàng như thế này trên khắp nước Úc, và đó là những người được cấp giấy phép xuất khẩu các sản phẩm thích hợp sang Trung Quốc.

Một phần của vấn đề này là do nhiều gia đình người Trung Quốc cảm thấy sản phẩm của Úc an toàn hơn, sau vụ bê bối sữa năm 2008 tại Trung Quốc khiến ước tính có khoảng 300,000 trẻ em nước này bị bệnh.

Tuy nhiên, nhiều gia đình người Úc, bao gồm cả cô Katherine Graham, tin rằng việc bán lại sữa bột trẻ em ở nước ngoài cần phải dừng lại.

“Con cái chúng ta là tương lai của chúng ta. Chúng ta phải chăm sóc chúng – chúng ta phải cho chúng ăn. Chúng ta không thể tiếp tục vận chuyển thứ này ra nước ngoài nếu chúng ta không có nguồn cung cấp cho con cái của chúng ta.”

>>> Xem thêm: Úc phải khóa sữa bột trẻ em lại để ngăn chặn tình trạng thu gom bán sang Trung Quốc

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.