Phi trường Melbourne nước Úc: Một người đàn ông doạ cho nổ bom trên chuyến bay MH128

Yến Khanh
01/06/2017 12:38
0

Một chuyến bay đêm của hãng Malaysia Airlines đã phải quay lại phi trường Melbourne sau 30 phút cất cánh, sau khi một người đàn ông cố gắng đột nhập vào buồng lái và đe doạ cho nổ bom.

Newsvietuc - Nghi phạm được xác định là một người đàn ông 25 tuổi gốc Sri Lanka sống ở khu vực Dandenong, Melbourne. Ông này được cho là đã tìm cách đột nhập vào buồng lái và la hét rằng mình có mang theo bom, trên một chuyến bay từ Melbourne đến Kuala Lumpur vào tối thứ Tư 30/5. 

Nghi phạm sẽ hầu toà Sơ thẩm Melbourne vào hôm nay, nhưng Thanh tra Cảnh sát Graham Ahston thuộc Sở Cảnh sát Victoria cho biết đây không phải là một vụ khủng bố.

Ông Ashton tiết lộ rằng nghi phạm vừa được cho xuất viện tại một bệnh viện tâm thần ở Melbourne vào hôm qua. Bởi ông ta đã tự nguyện đăng ký nhập viện trước đó, nên không ai có thể giữ ông ta lại.

Hãng Malaysia Airlines xác nhận vụ việc trên xảy ra trên chuyến bay MH128, rời Melbourne vào 11.11pm tối hôm qua, và quay lại đột xuất vào lúc 11.47pm. Nghi phạm đã bị khống chế bởi phi hành đoàn và giao nộp cho cảnh sát ngay tại phi trường Melbourne. 

"Đây không phải là một vụ cướp máy bay. Một hành khách gây rối đã tìm cách đột nhập vào buồng lái," ông Graham cho biết. 

"Hắn ta nói rằng mình có mang theo bom, Nhưng đó không phải là một quả bom, mà chỉ là một cục pin sạc điện thoại. Có 337 hành khách trên chuyến bay đó, cộng với phi hành đoàn, vì thế đây là một tình huống rất nghiêm trọng."

>>> Xem thêm: Nhân chứng vụ nổ bom ở Anh: Máu và các phần thi thể vương vãi khắp nơi

Kết quả hình ảnh cho chuyến bay MH128

Cựu VĐV bóng đá Andrew Leoncelli nói với đài 3AW rằng người dàn ông này đe doạ "cho nổ tung máy bay", sau khi bị một chiêu đãi viên yêu cầu quay trở lại ghế ngồi. 

"Tôi đang ngồi trong khoang thương gia và tôi nghe hắn ta nói rằng hắn muốn gặp cơ trưởng. Nhân viên máy bay đã yêu cầu hắn quay lại chỗ ngồi," ông Leoncelli nói. 

"Hắn nói, 'Tao sẽ không ngồi xuống. Tao sẽ cho nổ tung máy bay này,' và nữ chiêu đãi viên đã hét lên kêu cứu."

Ông Leoncelli nói rằng ông đã đuổi theo người đàn ông này, và hai hành khách khác đã giúp khống chế và giật một thiết bị lớn màu đen ra khỏi tay hắn ta. Thiết bị đó lớn cỡ quả dưa hấu, và "có hai dây nối thò ra ngoài."

>>> Xem thêm: Nổ bom kinh hoàng tại buổi hòa nhạc Anh, hơn 100 người thương vong

Say xỉn, cầm cục sạc dọa là bom buộc máy bay quay đầu 

Nghi phạm đã bị bắt giữ bởi cảnh sát Úc, và toàn bộ máy bay đã được rà soát. Tất cả chuyến bay khác tại phi trường Melbourne được chuyển hướng đến phi trường Avalon, Geelong.

Một phần phi trường Melbourne đã mở cửa và vận hành trở lại vào hôm nay.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.