Phật tử hoan hỉ trong buôi tiệc chay kỷ niệm 5 năm thành lập chùa Pháp Hoa Melbourne

Phan Anh Khang
30/09/2019 18:18
0

Báo Việt ÚcChùa Pháp Hoa tọa lạc tại số 1 Meadowbank Dr, Melbourne VIC 3020, điện thoại số (03) 9352 6079, trang Page chính thức của chùa: Chùa Pháp Hoa. Được biết, buổi tiệc chay do các Phật tử Úc châu, Ban Tổ Chức chùa Pháp Hoa kết hợp tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ hộ trì tam bảo.

Chùa Pháp Hoa được hình thành như một phép nhiệm mầu, như một thắng duyên hội tụ, từ nhân duyên ấy, chùa Pháp Hoa tạo nên mối quan hệ thân thiết giữa đạo và đời, Quý Phật tử sau thời giờ bận rộn tất bật với cuộc sống đời thường, hằng đêm đã về chùa Tụng kinh, bái sám và nghe những lời giảng của chư Tăng thực hành nếp sống đạo.

Được biết, buổi tiệc chay do Nhóm Phật tử của Melbourne cùng quý đồng hương xa gần cùng tài trợ đã tổ chức thành công đêm văn nghệ gây quỹ cuối tuần qua.

Tham dự tiệc chay gây quỹ ngoài một số quý Chư Tôn Đức Tăng Ni đến từ các chùa và tự viện của tiểu bang Victoria, quý vị nhân sĩ Phật Giáo, quý vị mạnh thường quân, và khoảng hơn 300 đồng hương Phật tử đến từ khắp nơi.

Điều hợp chương trình do trụ trì chùa Pháp hoa - thầy Tỳ kheo Thích Phước Hoan cùng các Phật tử trong ban lễ tân của chùa.

Trụ trì chùa Pháp Hòa - Thầy Thích Phước Hoan và các phật tử trước khi buổi tiệc diễn ra.

Cả không gian diễn ra buổi tiệc hầu như không còn trống.

Ngoài ra, sự kiện còn có chương trình thỉnh tượng phật gây quỹ hộ trì tam bảo của chùa.

Sự kiện 5 năm kỷ niệm còn là thời gian thầy Thích Phước Hoan gặp gỡ các phật tử lâu năm.

Các ca sỹ của Melbourne cũng tham gia cùng chùa Pháp Hoa trong buổi trưa này.

Ca sỹ Lưu Việt Hùng đến từ Mỹ cũng thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ cho chùa từ nhiều năm nay.

Các kỷ vật có giá trị tâm linh được ban tổ chức đưa đến tham dự chương trình.

Khá nhiều kỷ vật giá trị đã được các phật tử ủng hộ gây quỹ hộ trì tam bảo cho chùa.

3 MC duyên dáng của chương trình: Anh Minh, Mỹ Phước và Thảo Nguyên đã khuấy động bầu không khí sôi nổi suốt buổi tiệc. 

Điểm nhấn của sự kiện đó là thầy Thích Phước Hoan đã cùng song ca với ca sỹ Lưu Việt Hùng những bài hát về công cha, nghĩa mẹ...

Thầy và các phật tử cùng hợp ca thay lời cảm ơn đến những quý đồng hương xa, gần đã yểm trợ cho chương trình diễn ra tốt đẹp. 

Trong năm tháng qua, ngoài việc Phật tử Chùa Pháp Hoa thành tâm tu học Phật pháp theo lời Phật dạy mà Thầy trụ trì cùng các Phật tử còn làm từ thiện thường xuyên giúp nhiều sinh hoạt của Phật giáo và xã hội với nhu cầu cần thiết.

Thông qua buổi tiệc này, thầy Thích Phước Hoan muốn nhắn nhủ đến các phật tử, các bạn trẻ hãy dành nhiều thời gian hơn cho việc tu tập, báo hiếu công đức cha mẹ, và làm những việc tốt cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thầy cũng gửi lời cảm ơn, cảm tạ đến các nhà bảo trợ và quý phật tử xa, gần đã giúp chùa Pháp Hoa trong suốt thời gian vừa qua từ ngày thành lập cho đến nay.  

Ảnh: Khoa Phan. 

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!