Phát hiện tiền giả mệnh giá $50 xuất xứ từ Việt Nam lưu hành tràn lan ở Adelaide

Yến Khanh
10/05/2019 08:40
0

Các tiểu thương ở Adelaide đang được cảnh báo hãy để mắt đến các khách hàng sử dụng tiền giả, với một lượng đáng kể tiền giả mệnh giá $50 đô la đang được lưu hành trong khu vực.

Báo Việt Úc - Một cửa hàng bán đồ ăn mang đi ở phía bắc Adelaide đã bắt gặp quả tang một nữ khách hàng cố gắng mua một con gà nướng với tờ tiền giả trên tay.

Máy quay an ninh trong quán của ông Todd Herraman ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ bước vào cửa hàng của ông, khuôn mặt bị khăn quàng cổ và nón của chiếc áo hoodie che khuất.

Trong đoạn phim ghi nhận, có thể nhìn thấy người phụ nữ này đã lướt qua một xấp tiền trước khi cố gắng sử dụng một tờ trong đó để trả tiền món hàng của mình.

Nhưng ông Herraman đã không bị lừa, nói với 7NEWS rằng ông có khả năng phát hiện ra tờ bạc giả ngay cả khi đứng xa cả thướt.

“Nó giống như giấy, thay vì tờ $50,” ông nói.

“Thực sự có thể xé toạc nó như tờ giấy. Tôi thể hiện kiểu, ‘đó là tiền $50 giả’.”

Khi ông từ chối trả lại tờ tiền giả lại, người phụ nữ này đã nhanh chóng bỏ chạy vào lên một chiếc xe đang chờ sẵn.

camera footage

Người phụ nữ cố gắng xài tờ tiền giả mệnh giá $50 trước khi bỏ chạy (Anderson Walk Takeaway Facebook)

Herraman cho biết ông đã đăng đoạn phim trong máy quay an ninh lên facebook của quán, trong một nỗ lực để xác định người phụ nữ cần chịu trách nhiệm trong chuyện này – và để cảnh báo những người khác.

Các chủ tiểu thương khác cũng chia sẻ kinh nghiệm của họ khi gặp phải những kẻ dùng tiền giả trong phần bình luận.

Scott Gratton là một trong nhiều người chia sẻ hình ảnh tiền giả mà ông gặp phải. Có thể nhìn thấy hai tờ tiền giả trong hình có xuất xứ từ Việt Nam.

counterfeit cash

Một trong những tờ tiền giả tiểu thương ở Adelaide gặp phải (Scott Gratton Facebook)

Ông Herraman không phải là tiểu thương duy nhất bị tiền giả quấy nhiễu gần đây – ông nói rằng một số người khác trong khu vực cũng bị nhắm mục tiêu.

“Là một tiểu thương ngày nay thật khó mà thành công.

“Chúng tôi làm việc quần quật – và $50 là số tiền rất lớn.

“Rất nhiều công sức lao động để tạo ra món hàng bán ra với giá $50,” ông Herraman chia sẻ.

Cảnh sát đang cảnh báo các doanh nghiệp trong vùng cần hết sức cảnh giác khi mua bán bằng tiền mặt. Sở hữu tiền giả mang án tù lên tới 10 năm.

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!