Phát hiện mới về vụ cần sa lớn nhất tại Brisbane với trị giá hàng chục triệu AUD

Phan Anh Khang
03/01/2018 07:27
0

NewsVietUc - Vừa qua cảnh sát của thành phố Brisbane thuộc tiểu bang Queensland đã có những phát hiện mới liên quan đến vụ việc hơn 11 ngàn cây cần sa đã bị phát hiện trong tháng 12 năm 2017.

Qua đó, các điều tra viên của đội phòng chống ma tuý và tội phạm nguy hiểm phía Nam thành phố đã chỉ ra ba căn nhà thuộc các vùng Coominya, Mount Hallen và Churchable đã được nhóm tội phạm thuê lại và biến thành những nơi trồng cần sa công nghệ cao và nguỵ trang hết sức khéo léo nhằm chống lại sự phát hiện của cảnh sát.

Khu vực trồng cần sa của nhóm tội phạm nhìn từ trên cao

Các cây cần sa được thấy trong 3 căn nhà này đã có chiều cao từ 1m cho đến 1m5 và chuẩn bị cho mùa thu hoạch, ước tính trị giá của số cây cần sa này nếu được tung ra thị trường thì sẽ từ vài chục cho đến hàng trăm triệu AUD.

Hình ảnh cây cần sa khi đã qua quá trình trồng 3-5 tháng 

Cảnh sát cho biết vụ bắt giữ bao gồm sản phẩm trong các giai đoạn khác nhau của quy trình sấy khô và đóng gói, tuy nhiên toàn bộ số lượng cây cần sa vẫn chưa được phân phối ra ngoài.

Hai người đàn ông, độ tuổi 24 và 26, đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích ở Coominya và có thể bị toà án Brisbane buộc tội sản xuất các loại chất cấm và nguy hiểm.

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm ngay tại hiện trường. (Ảnh: 7News)

Chỉ huy chiến dịch bắt giữ, thanh tra cảnh sát Jon Wacker thuộc Cục phòng chống Tội phạm Tiểu bang và liên bang Úc châu cho biết, việc bắt giữ lần này rất quan trọng và gây ảnh hưởng lớn đến đường dây tội phạm liên quan đến cần sa thuộc khu vực phía đông nam thành phố Brisbane.

Hơn 11 ngàn cây cần sa trồng ngoài trời đang đến mùa thu hoạch

"Chiến dịch truy quét cần sa lần này có tên gọi Papa Cider, và đã thành công khi bắt giữ bảy người trong 10 vụ và thu giữ khoảng hơn 87kg cần sa và giá trị ước tính của cần sa bắt giữ trong suốt hoạt động này đến nay là khoảng 60 triệu USD", ông nói thêm.

Các đối tượng đã sử dụng các công nghệ cao để qua mắt lực lượng cảnh sát trong thời gian dài

Các nhân viên thuộc đội điều tra ma tuý và tội phạm Brisbane đã thu giữ một lượng lớn cần sa thành phẩm, tiền chất MDMA, LSD và cocaine kèm một khoản tiền lớn được cất giấu khá tinh vi tại đây.

Liên quan đến chiến dịch lần này, Thám tử - Trung sĩ Chris Caswell nói rằng các vụ bắt giữ khẩn cấp bao gồm sáu người bị buộc tội buôn lậu ma túy đã được đưa ra. Với các cáo buộc như sau: Một người đàn ông 25 tuổi ở Palm Grove bị truy tố về tội buôn lậu ma túy nguy hiểm và sở hữu các loại thuốc nguy hiểm và chín tội danh, người này sẽ xuất hiện trong Tòa án Proserpine Magistrates Court vào ngày 8 tháng 1 tới đây.

Song song đó, cảnh sát cũng đã bắt giữ một người đàn ông 27 tuổi cư ngụ tại Mount Julian bị truy tố về một tội buôn bán các loại thuốc nguy hiểm và mười tội danh khác nhau về các việc sở hữu và buôn bán loại thuốc cấm, chất nguy hiểm sẽ xuất hiện trong Tòa Proserpine vào ngày 8 tháng 1 chung với đối tượng kia.

Cảnh sát đưa ra chiến dịch Papa Cider vào tháng 7 năm nay, tập trung vào việc truy quét các đối tượng sản xuất và buôn bán cần sa ở phía đông nam, cụ thể là ở khu vực Nam Brisbane và Brisbane Valley.

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.