Phát hiện cá sấu trắng cực hiếm tại Úc

Yến Khanh
22/11/2017 12:19
0

Một con cá sấu trắng trưởng thành vừa được phát hiện tại sông Adelaide, gần TP Darwin – Úc hôm 20-11.

Newsvietuc - Phát hiện nói trên đã khiến các công ty du lịch ở vùng Lãnh thổ Bắc Úc vui mừng. Con cá sấu (biệt danh "Ngọc trai") được một nhà bảo tồn động vật địa phương nhìn thấy và chụp lại khi nó xuất hiện trên sông Adelaide. Ước tính con vật có chiều dài khoảng 3 m.

Người đứng đầu một nhóm bảo tồn động vật địa phương cho biết phản ứng của mọi người đều rất tích cực: "Tên nó là Broady. Tôi đã dành cả ngày để xem các bức ảnh về con cá sấu" .

Phát hiện cá sấu trắng cực hiếm tại Úc - Ảnh 1.
Phát hiện cá sấu trắng cực hiếm tại Úc - Ảnh 2.

Con cá sấu trắng trưởng thành được phát hiện tại sông Adelaide. Ảnh: 9NEWS

Một số cư dân cho rằng con cá sấu là con của Michael Jackson – một con cá sấu đầu trắng cũng sống ở sông Adelaide. Con vật này từng giết một ngư dân tên Lanh Van Tran vào năm 2014.

Hầu hết các loài cá sấu ở Úc đều có màu xám hoặc xanh lục, giúp cho việc ngụy trang trong môi trường tốt hơn.

Con cá sấu trắng nói trên có thể bị khiếm khuyết hắc sắc tố cục bộ nên biến thành "bạch tạng". Nhà nghiên cứu Adam Britton tại Trường ĐH Charles Darwin (Úc) cho biết con vật có màu da như vậy là do di truyền hoặc xảy ra trong quá trình ấp trứng.

Phát hiện cá sấu trắng cực hiếm tại Úc - Ảnh 3.
Phát hiện cá sấu trắng cực hiếm tại Úc - Ảnh 4.

Con cá sấu có thể bị khiếm khuyết hắc sắc tố cục bộ. Ảnh: 9NEWS

Ông Britton giải thích: "Khi ấp trứng, nếu trứng trong tổ quá nóng, có thể dẫn đến sai sót trong việc phân chia tế bào và gây ra đột biến, trong đó có đột biến màu hoặc cấu trúc da".

>>> Xem thêm: Cá sấu trang trí ẩn trong nước lũ khiến phóng viên Australia thót tim

Cũng theo ông Britton, trước đây có một số con cá sấu trắng nhưng kích thước khá nhỏ. Đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy một con cá sấu trắng trưởng thành.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.