Phẫn nộ cảnh nhân viên bưu điện Úc làm việc một cách tắc trách, vô trách nhiệm

Yến Khanh
08/11/2017 10:02
0

Trong đoạn phim dài gần 2 phút, một nhân viên bưu điện tắc trách đến mức ném bất cứ kiện hàng của khách gửi qua Australia Post lên xe Van mà không cần biết đó là hàng dễ vỡ. Vì thế mà bưu kiện gửi qua bưu điện dễ bị vỡ, hỏng?

Newsvietuc - Một số cư dân mạng tại Úc và cũng là những khách hàng quen thuộc của Bưu điện Úc Australia Post đang tỏ ra rất bất bình, thậm chí đòi sa thải một nhân viên vận chuyển của bưu điện sau khi mọi người xem được đoạn phim ghi lại cảnh ông nhân viên này thản nhiên ném các kiện hàng lên xe Van mà không hề quan tâm đến việc hàng trong hộp có bị vỡ hay hưu hỏng không.

Tắc trách bị bắt quả tang

Kết quả hình ảnh cho nhân viên bưu điện úc

Hôm 2/11 vừa qua, trong đoạn phim kéo dài gần 2 phút, người ta thấy một nhân viên bưu điện làm việc tắc trách đến mức ông ta chỉ cần cầm bất cứ kiện hàng hay túi hàng nào của khách gửi qua Post, ném không thương tiếc lên chiếc xe Van màu đỏ của Australia Post đậu ngoài bưu điện vùng Arena.

Và chính điều này khiến không ít cư dân mạng tại Úc xem được đoạn phim đã tỏ ra bất bình, họ đòi phải đuổi ngay nhân viên bưu tá trong video.

Người ghi lại và chia sẻ đoạn phim trên là Facebooker có tên Glenn Burr, đang sống ở vùng Pakeham, Victoria. Anh này đăng tải đoạn phim và dòng status chia sẻ.

“Đây là những gì mà chúng ta đang phải trả tiền để được Bưu điện Úc phục vụ đấy!”

“Trời có sụp xuống cũng chẳng cần quan tâm, chỉ cần ném gói hàng vào là xong, thậm chí còn chẳng buồn nhìn xem hàng đó rơi vào chỗ nào.”

“Tôi hy vọng các kiện hàng của bạn sẽ đến nơi an toàn (nhưng có lẽ là sẽ không đâu) với kiểu chăm sóc khách hàng này của Australia Post,” anh Burr viết.

Khách hàng Úc nghĩ gì?

Ngay sau khi anh Burr đăng Video Clip này lên facebook thì đã thu hút rất nhiều bình luận của cư dân mạng Úc, đa phần trong số họ có lẽ đã từng là khách hàng của Australia Post.

Có người viết “Cảnh tệ hại này khiến tôi rớt nước mắt. Có lẽ chính những cái đầu đất này đã làm vỡ đến phân nửa số hàng tôi đặt mua chuyển về từ Mỹ.”

Kết quả hình ảnh cho nhân viên bưu điện úc

Một người khác thì viết “Họ nói bạn nên cẩn thận với các kiện hàng, nhưng thực tế chưa chắc đã là vậy, Anh làm bánh quy thì phải ráng mà gói bánh quy cho cẩn thận thôi. Hy vọng không có hàng gì quá quan trọng nằm trong đó.”

Một khách hàng khác của Australia Post chia sẻ: “Thật kinh tởm khi bưu kiện của chúng tôi được xử lý theo cách này! Đây là một sự ô nhục! Sự xấu hổ nhưng không có gì đáng ngạc nhiên về điều đó.”

Người khác viết: “Dù đã thấy là các kiện hàng ghi thùng chứa đồ dễ vỡ nhưng thấy cảnh này thì Australia Post không ổn rồi!”

Một khách hàng khác yêu cầu, Bưu điện Úc phải tìm ra ngay “con sâu làm rầu nồi canh” gây ra điều đáng hổ thẹn.

Thậm chí một số khách hàng đã dùng những từ ngữ không lấy gì làm lịch sự để đặt cho người đàn ông vận chuyển hàng hóa trong video clip.

Còn nhiều người khách thì đổ lỗi cho Bưu chính Úc đã thuê nhân viên vận chuyển từ bên ngoài, tức là các công nhân của công ty thứ ba, độc lập và thường không có phẩm chất dịch vụ tốt.

Tuy nhiên, cũng có một số người tỏ ra bênh vực cho người vận chuyển, bởi theo họ thì trách nhiệm của người gửi hàng là phải gói hàng cho đúng cách.

>>> Xem thêm: Melbourne: Nhân viên bưu điện bị cướp tấn công ở West Footscray

Một người phụ nữ tỏ ra thông cảm đã viết “Nhân viên này không làm gì sai. Nếu mọi người không đóng gói của mình đúng cách, họ không thể mong đợi là hàng của họ đến nơi an toàn.”

“Tôi hy vọng Bưu điện Úc cũng sẽ để tâm đến vấn đề này và video này không có vấn đề gì cả,” bà này viết.

Australia Post sẽ điều tra

Kết quả hình ảnh cho bưu điện úc

Australia Post cũng đã có phản hồi khi xem được video này, đại diện Bưu chính Úc nói rằng họ cũng đã nhận được những hình ảnh tương tự từ nhiều nguồn cách đây vài ngày và hiện Australia Post đang đang xem xét về vụ này và cố gắng tìm ra người vận chuyển hàng bị ghi lại hình.

“Điều này rõ ràng không phù hợp với các thủ tục giao hàng và xử lý an toàn của chúng tôi và chúng tôi đã bắt đầu điều tra vụ này,” Phát ngôn nhân của Australia Post nói.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.