Phần mềm giúp trẻ em Australia bảo tồn động vật

Yến Khanh
04/06/2017 06:42
0

Rất nhiều trẻ em say mê và am hiểu về khoa học của Australia đã đăng ký để cập nhật dữ liệu về giống loài.

Newsvietuc - Hiện nay, các cậu bé Griffin Chong 8 tuổi từ Brisbane và Austin McConville 10 tuổi từ Melbourne đang đứng đầu. Cặp đôi này là những người say mê ứng dụng online giúp khoa học trở nên thú vị trong khi làm phong phú thêm dữ liệu giống loài của Australia.

Phần mềm giúp trẻ em Australia bảo tồn động vật

Vượt qua 5000 người chơi khác, Griffin là số 1 về nhận diện các loài chim. Người bố Jacki Liddle kể lại cậu con trai Griffin có niềm đam mê khoa học và thế giới động vật từ khi còn rất nhỏ. Các ứng dụng công nghệ như e-Bird, iNaturalist, Australian Fishers và DigiVol giúp người tham gia, đặc biệt là trẻ em tham gia bảo tồn. Năm ngoái đã có 50 nghìn người tham gia vào dự án quốc gia bảo tồn đời sống hoang dã Wildlife Spotter, và 1/4 trong số này là trẻ em.

Theo skydoor

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.