Phân biệt đối xử nơi làm việc tại Úc vẫn tệ chứ không tốt hơn

Yến Khanh
25/11/2017 11:49
0

Cứ năm người Úc thì có một người gặp phải tình trạng phân biệt đối xử tại nơi làm việc, và vấn đề này tệ hại hơn hết thảy đối với người Thổ Dân và dân đảo Torres Strait njư thông tin trên một nghiên cứu mới của Hội đồng Đa dạng của Úc cho thấy, Nhưng nơi làm việc nào mà có thể tạo ra môi trường chan hòa thì nghiên cứu cũng cho thấy họ được lợi rất nhiều và chất lượng công việc tốt hơn hẳn.

Newsvietuc - Nơi làm việc có thể gây khó khăn cho nhiều người trong việc hào nhập, và đã có những ấn tượng tồi tệ diễn ra với một số người.

Người phụ nữ này ở Sydney nhớ lại một nơi làm việc mà ở đó chuyện trọng nam khinh nữ thể hiện không dấu giếm.

Kết quả hình ảnh cho phân biệt đối xử

"Các cô không có cơ hội để nói nhiều, và ý kiến của họ cũng hay bị bác bỏ vì họ bị cho là trẻ người non dạ thiếu kinh nghiệm."

Một công nhân khác có những ký ức khác nhau về các chổ làm khác nhau.

"Tôi nghĩ rằng đó là sự thiếu hiểu biết và thỉnh thoảng nó vẫn xảy ra, nhưng một khi người ta hiểu rằng tất cả chúng ta đến từ các nguồn gốc khác nhau và chúng ta là những người khác nhau, thì họ thường cởi mở hơn và dễ chấp nhận."

Một cuộc khảo sát của 3000 công nhân của Hội đồng Đa dạng Úc cho thấy một phần năm - hoặc 20 phần trăm - số công nhân Úc đã từng bị kỳ thị hoặc quấy rối vào năm ngoái.

Con số này tăng lên 38% đối với người Úc gốc Thổ Dân và dân đảo Torres Strait, kế đến là những người có khuyết tật và những gnười trẻ dưới 30 tuổi.

Giám đốc điều hành Hòa giải Úc, Reconciliation Australia Karen Mundine, nói rằng bà không ngạc nhiên với một quốc gia có lịch sử như nước Úc.

"Cách đây không lâu người Thổ dân không dám nhận mìnhThổ Dân ở nơi làm việc vì sợ bị phân biệt đối xử theo cách nào đó, cách đây không lâu, người Thổ dân vẫn còn bị loại khỏi một số ngành công nghiệp hoặc các lĩnh vực nghề nghiệp nào đó."

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: Ngân hàng Úc "phân biệt đối xử" với những người lao động trong ngành kỹ nghệ tình dục

Bà Lisa Annese,  Giám đốc điều hành Hội đồng Đa dạng Úc cho biết kết quả cho thấy các nỗ lực của doanh nghiệp trong việc giải quyết vấn đề phân biệt đối xử đang thu được đền bù xứng đáng.

"Họ có nhiều cơ hội ở nơi làm việc đó, họ ít nghĩ tới việc nghĩ làm chuyển chổ khác, họ đang tham gia nhiều vào các hoạt động khác nhau ở chổ làm và mức độ kỳ thị và quấy rối cũng giảm thấp rất nhiều."

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.