Phá vỡ đường dây buôn lậu ma túy của người Việt ở Melbourne

Yến Khanh
21/01/2019 08:12
0

Cảnh sát vừa triệt phá một đường dây nhập lậu ma túy từ Malaysia bằng đường hàng không. Được biết đây là một tổ chức tội phạm gốc Việt đã hoạt động ít nhất 5 năm qua.

Newsvietuc - Một hoạt động phối hợp của cảnh sát liên bang (AFP) và cảnh sát tiểu bang Victoria đã bắt giữ tổng cộng 8 người vì tội danh buôn lậu các chất cấm bao gồm bạch phiến, ma túy đá và cocaine, có giá trị thị trường tại Úc lên đến $21 triệu đô la.

Trong số 8 người bị bắt có hai tiếp viên hàng không hãng Malindo Air, một hãng máy bay nhỏ của Malaysia. Những loại ma túy này đã được giấu trong người của nhân viên hàng không.

Được biết đây là nhóm tội phạm gốc Việt, một nhóm tội phạm có tổ chức đặt căn cứ tại Melbourne.

Trợ lý ủy viên Đội Cảnh sát hình sự Victoria, Tess Walsh, nói, phương pháp mà nhóm này dùng để buôn lậu ma túy là mối quan ngại lớn đối với các nhà chức trách.

Bà cho biết băng nhóm này đã hoạt động được ít nhất 5 năm. Một trong hai tiếp viên hàng không đã khai rằng đây là chuyến hàng thứ 20 của người này vào Úc.

AFP officers seized $20 million worth of drugs and money they say was imported by an international airline cabin crew.

Trong 8 ngày qua, đã có 7 ngôi nhà đã bị cảnh sát bố ráp ở những vùng Richmond, Southbank, Abbotsford, Sunshine North và Melbourne.

Cảnh sát đã thu giữ 6kg bạch phiến có giá thị trường lên tới $14.5 triệu, 8kg ma túy đá có giá trị $6.4 triệu và 1/2kg cocaine.

Các điều tra viên cũng đã thu giữ một chiếc Porsche Macan, một chiếc Mini Cooper và một lượng lớn tiền mặt.

Có 4 người phụ nữ và 4 người đàn ông đã bị truy tố và đang chuẩn bị ra tòa sơ thẩm Melbourne. Sáu người sẽ phải tiếp tục ra tòa vào tháng Năm, còn 2 người được tại ngoại.

Bà Walsh nói đây là một băng nhóm này có sự tổ chức phức tạp, do đó việc triệt tiêu băng nhóm này có thể xem là chiến thắng lớn của cảnh sát và của cộng đồng Victoria.

“Chỉ tính riêng lượng bạch phiến trong vụ này cũng đã đủ bán cho 50,000 người,” bà nói.

“Chúng ta đều biết tác hại mà ma túy đem lại, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất cá nhân mà nó còn ảnh hưởng tiêu cực đến cả cộng đồng. Chẳng hạn ma túy sẽ gây ra tội phạm đột nhập nhà cửa, tấn công và những tội khác.”

Cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

>>> Xem thêm: NÓNG: Cảnh sát Úc bắt giữ nghi phạm sát hại nữ sinh Israel 21 tuổi

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận