Perth: Vi khuẩn c.h.ế.t người được tìm thấy trong nước tại bệnh viện nhi

Yến Khanh
08/05/2018 06:17
0

Vi khuẩn c.h.ế.t người Legionella đã được tìm thấy trong các mẫu nước tại Bệnh viện Nhi Perth, làm dấy lên các câu hỏi về việc liệu cơ sở này có được mở cửa theo lịch trình hay không.

Newsvietuc - Legionella là loại vi khuẩn có khả năng gây viêm phổi cấp tính, nặng. Vi khuẩn Legionella khi vào cơ thể người, gây bệnh và rất có thể lây theo đường hô hấp do bản thân người bệnh làm nhiễm nguồn nước như vòi nước, khăn, chậu rửa mặt.

Nội dung một email bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông cho thấy 45 trong số 100 mẫu thử được thu thập trong tháng 4 có chứa loại vi khuẩn này.

Dự kiến Bệnh viện trị giá 1.2 tỷ đô này sẽ thay thế Bệnh viện Princess Margaret cũ và dự tính ban đầu mở cửa vào tháng 8 năm 2015, các phòng khám ngoại trú mở cửa vào ngày 14 tháng 5.

Vào ngày 10 tháng 6, các bệnh nhân cuối cùng tại bệnh viện Princess Margaret sẽ được chuyển đến bệnh viện mới và trẻ em tại đơn vị Bentley Adolescent sẽ được chuyển giao trong vòng một tuần kể từ ngày này.

Bộ trưởng Y tế Roger Cook cho biết việc phát hiện ra loại vi khuẩn này là bằng chứng của một quy trình kiểm tra vô cùng nghiêm ngặt.

Vi khuẩn Legionella đã được tìm thấy trong các mẫu nước tại Bệnh viện Nhi Perth. Nguồn: 7News

Ông nói rằng bệnh viện vẫn mở cửa vào đúng ngày 10 tháng 6 như dư kiến đồng thời cho phép các bệnh nhân sinh hoạt nội trú khi Bệnh viện Princess Margaret đóng cửa.

“Quy trình kiểm tra này sẽ đảm bảo bệnh viện được mở cửa một cách an toàn”, ông Cook cho biết trong một phát ngôn hôm thứ Bảy.

“Tôi đặt tất cả sự tự tin của tôi trên cương vị người quản lý Bộ Y tế.”

Quan chức cấp cao chuyên về Y tế của Đảng đối lập Sean L’Estrange cáo buộc Chính phủ tiểu bang thiếu minh bạch.

“Rõ ràng một vấn đề với mức độ nghiêm trọng như thế này phải được báo với chúng tôi khi bệnh viện này phát hiện ra,” ông L’Estrange nói với các phóng viên.

Ông này cũng thắc mắc việc bệnh viện này vẫn mở cửa như đúng kế hoạch.

Các vấn đề chính gặp phải trong quá trình thi công bao gồm a-mi-ăng trong các tấm trần, cửa chống cháy không phù hợp và vấn đề nghiêm trọng nhất là nước uống.

>>> Xem thêm: Bị chim “ị” lên đầu, người phụ nữ Sydney mua ngay vé cào và trúng giải nhất

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.