Perth thử nghiệm xe buýt không người lái

News Việt Úc
01/09/2016 14:30
0

Chiếc xe buýt chạy bằng điện không người lái đầu tiên đã được thử nghiệm đầu tiền trên một đường phố ở thành phố Perth, Tây Úc ngày hôm qua. 

Xe buýt không người lái chạy thử nghiệm tại Perth. Ảnh: perthnow.com.au

Xe buýt không người lái chạy thử nghiệm tại Perth. Ảnh: perthnow.com.au

Truyền thông địa phương đưa tin chiếc xe buýt “RAC Intellibus” được chạy thử nghiệm dọc khu vực South Perth Esplanade, chở theo 11 hành khách trong thời gian 25 phút và với tốc độ 25 km/giờ. Trong khi vận hành thử trên tuyến đường này, xe cũng được tương tác với các phương tiện giao thông khác như xe ôtô đỗ bên đường, xe đạp và người đi bộ. Trước đó, chiếc xe buýt đã được thử nghiệm trong một môi trường kín kể từ khi ra mắt tại Tây Úc hồi tháng Tư vừa qua. Giám đốc điều hành nhóm RAC Terry Agnew cho rằng bước đầu tiên nhằm khám phá công nghệ không người lái nói trên sẽ khởi động các cuộc thảo luận về những đợt thử nghiệm, nghiên cứu và hợp tác trong tương lai, từ đó sẽ giúp Tây Úc hiểu hơn về cách thức phương tiện không người lái có thể hòa nhập vào hệ thống giao thông hiện nay. Ông Agnew bày tỏ hy vọng, sau thử nghiệm trên, phương tiện không người lái sẽ trở thành một phần không thể tách rời trong hệ thống giao thông. Giới chức bang Tây Úc nhấn mạnh cuộc thử nghiệm trên cho thấy đổi mới có thể giảm thiểu những tác động đến môi trường cũng như phục vụ cộng đồng. Theo khảo sát mới đây do RAC thực hiện với gần 1.000 người dân Tây Úc về cảm nhận của họ đối với công nghệ không người lái, 46% nói rằng công nghệ này sẽ giúp giảm ách tắc giao thông và 53% cho rằng nó sẽ giúp giảm số vụ tai nạn ô tô cũng như giảm mức độ tai nạn. Nhiều công ty khai mỏ như Rio Tinto đã sử dụng những chiếc xe tải không người lái, theo đó tại một số mỏ ở Tây Úc hoàn toàn vận hành bằng công nghệ không người lái. Trong khi đó, nhiều công ty đang phát triển các xe ô tô không người lái, song chưa được đưa vào sử dụng. Theo vietmagazine Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.