Perth: gia đình Việt đi tìm công lý cho người cha bị đâm chết ở nhà ga xe lửa

Hoàng Dung
31/10/2016 14:43
0

Gia đình cha của tám người con bị giết hại dã man tại một nhà ga thuộc thành phố Perth vào 27 năm về trước đã tham gia cùng cảnh sát Tây Úc trong công cuộc kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng cho việc bắt giữ thủ phạm

Văn Phan Nguyễn, 62 tuổi, bị đâm chết gần ga xe lửa McIver, trung tâm thành phố Perth vào ngày 23 tháng 11, năm 1989. Gia đình ông và cảnh sát WA đang kêu gọi sự giúp đỡ sau khi có manh mối mới từ vụ án

Van Phan Nguyen, 62 tuổi, bị đâm chết vào ngày 23 tháng 11 năm 1989, khi ông đi bộ dọc theo đường Wellington đến nhà ga McIver.

Trong một tuyên bố phát hành thông qua cảnh sát Tây Úc (WA), con trai ông, Van Hoang Nguyen, cho biết cả gia đình vẫn còn khao khát cho câu trả lời và công lý cho người cha của họ.

"Cái chết của cha chúng tôi đã có một tác động khủng khiếp đến gia đình và là nỗi đau buồn cho tất cả chúng tôi", ông Nguyễn nói.

"Chúng tôi không thể tin rằng điều đó đã xảy ra với ông ấy và vẫn không hiểu lý do tại sao ông lại bị sát hại."

Quyền thanh tra Jon Munday, từ đội điều tra đặc biệt, cho biết manh mối mới đã được tìm thấy về vụ giết người sau khi một cuộc điều tra mới được tiến hành trong tháng Giêng năm nay.

"Chúng tôi không đủ quyền hạn để tiết lộ về manh mối đó, nhưng công chúng vẫn có thể giúp đỡ cảnh sát giải quyết vụ án này - ngay cả sau tất cả thời gian này," Quyền thanh tra Munday cho biết.

"Chúng tôi rất tự tin rằng có những người trong cộng đồng biết ai đã giết ông Nguyen nhưng vẫn chưa lên tiếng."

"Với việc thông qua thời gian và những thay đổi có thể ở lòng trung thành và hoàn cảnh, cảnh sát Tây Úc kêu gọi những người biết được thông tin về vụ án hãy lên tiếng."

"Họ có thể cảm thấy sợ hãi hay bị đe dọa về việc liên lạc với cảnh sát vào năm 1989 hoặc đầu những năm 1990. Hoặc có thể có một lòng trung thành mạnh mẽ hoặc sự boa che, mặc dù sai lầm, đối với kẻ giết người."

"Chúng tôi chỉ yêu cầu những người này hãy nhìn vào lương tâm của họ và suy nghĩ về những gì mà gia đình Nguyen đã trải qua."

Cảnh sát cũng kêu gọi sự giúp đỡ để xác định một người đàn ông mặc một áo thun màu xanh da trời được nhìn thấy đi bộ về phía nhà ga xe lửa McIver chỉ vài phút trước khi thi thể của ông Nguyễn được phát hiện.

Ông Nguyen di cư từ Việt Nam sang Úc vào năm 1982 cùng với hai người con trai cả của ông. Vợ ông, cùng năm người con gái và con trai út đều ở lại Việt Nam.

Ông sống ở East Perth trong một ngôi nhà unit với con trai của mình và làm việc như một nhân viên bán hàng tại một cửa hàng tạp hóa ở Herdsman.

Vào đêm 23 tháng mười một, năm 1989, ông Nguyen đã đi đến cửa hàng Wellington Surplus Store tại số 335 phố Wellington, Perth, vào khoảng 8 giờ 30 và mua hai bộ đồ đi mưa và một đôi ủng cao su.

McIver train station in Perth’s CBD, where Van Nguyen’s body was found in 1989.

Vài phút sau đó, thi thể của ông được tìm thấy với nhiều vết dao trên đường Wellington Street gần nhà ga McIver, cách cửa hàng gần 200 mét.

Năm 1990 Chính phủ tiểu bang đưa ra một phần thưởng trị giá $50,000 cho thông tin về cái chết của Van Phan Nguyen. Bất cứ ai có thông tin liên quan đến vụ giết người của ông Nguyen được khuyến khích liên hệ Crime Stoppers 1800 333 000.

"Thông tin của họ, dù không đáng kể bao nhiêu đối với họ, nhưng có thể giúp mang kẻ giết người ra trước công lý," Quyền thanh tra Munday cho biết. 

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.