Nước Úc sẽ đón thời tiết nóng kỷ lục vào cuối tuần này: Melbourne sẽ phải chịu cái nóng gần 41 độ C

Yến Khanh
05/01/2018 12:14
0

Mặc dù nhiều nơi tại Úc đã trải qua một đêm Giao thừa ẩm ướt và mưa bão, thời tiết vào cuối tuần này sẽ rất khác biệt – phần lớn nước Úc sẽ đón nhiệt độ nóng kỷ lục.

Newsvietuc - Nhà khí tượng học của Sky News, ông Tristan Meyers nói với news.com.au rằng các tiểu bang ở miền nam và đông của nước Úc sẽ trải qua những ngày nóng nhất trong vòng 2 năm qua. Ông nói: “Thời tiết nóng trong tuần này ảnh hưởng rất nhiều đến Nam Úc, Tasmania, Victoria và New South Wales.”

Kết quả hình ảnh cho trời nóng

“Vào ngày thứ Bảy, thời tiết sẽ rất nóng tại Victoria và Tasmania. Melbourne, Geelong và Launceston sẽ trải qua những ngày nóng nhất trong 2 năm trở lại đây.”

Nhiệt độ được dự báo sẽ đạt đến 41 độ C tại Melbourne vào thứ Bảy, trong khi nhiệt độ ở Launceston và phần lớn các khu vực tại Tasmania dự kiến sẽ đạt ít nhất là 32 độ C.

Vào Chủ nhật, phần lớn các khu vực tại NSW sẽ có nhiệt độ vượt mức trung bình, và thời tiết nóng này sẽ dẫn tới nguy cơ hỏa hoạn trên toàn tiểu bang.

Tuy nhiên, điều kiện nguy hiểm này sẽ không kéo dài lâu, khi phần lớn nước Úc dự kiến sẽ hạ nhiệt vào đêm Chủ nhật. Nhiệt độ giảm mạnh nhất sẽ được ghi nhận tại Melbourne, nơi nhiệt độ sẽ đạt 41 độ C vào thứ Bảy nhưng sẽ giảm xuống còn 20 độ C vào Chủ nhật.

Ở Tây Úc, mọi thứ sẽ trở nên bình thường hơn một chút sau khi Perth vừa trải qua một ngày nóng 36 độ C. Top End và Darwin sẽ đón tuần đầu tiên của năm 2018 với điều kiện cực kỳ ẩm ướt và nhiệt độ cao hơn mức trung bình. “Mức trung bình trong thời gian này của năm ở Darwin là 32 độ C và hiện tại là 34 độ C,” ông Meyers nói.

Hình ảnh có liên quan

Sky News cho biết thời tiết nóng bức trong tuần này không thể phân loại thành một đợt nóng, nhưng cũng sẽ là hình thái thời tiết nóng hơn mức trung bình.

>>> Xem thêm: Melbourne: Mùa thu này sẽ có thời tiết khô, nóng cùng nguy cơ cháy rừng cao

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận