Nước Úc cùng lúc đối mặt với cháy rừng, lũ lụt và bão

Yến Khanh
06/02/2020 20:19
0

Trong khi cháy rừng vẫn đang hoành hành ở Úc, mưa lớn gây lụt lội đã xảy ra tại nhiều khu vực của nước này ngày 6/2 và khu vực phía Bắc của đất nước chuẩn bị đón một cơn bão nhiệt đới cuối tuần này.

Báo Việt Úc - Cục khí tượng Australia (BOM) đã đưa ra cảnh báo giông bão lớn ở khu vực Đông Nam bang Queensland, trong khi nhiều khu vực của bang New South Wales đang lụt lội do các trận mưa lớn dự kiến sẽ tiếp diễn trong vài ngày.

Kết quả hình ảnh cho bão ở úc

Theo chuyên gia khí tượng Mike Funnell thuộc BOM, một luồng không khí nóng mang theo hơi ẩm đang di chuyển về phía Đông và đó là nguyên nhân gây mưa lớn. Dự kiến các luồng không khí nóng ẩm này sẽ nhiều hơn và sẽ có mưa lớn ở bờ biển phía Đông Bắc bang New South Wales và sau đó sẽ di chuyển dần xuống phía Nam.

Dự báo một vùng áp thấp nhiệt đới ngoài khơi bờ biển Kimberley thuộc bang Tây Australia sẽ phát triển thành một cơn bão và có thể đổ bộ bang này ngày 8/2 tới. 

Mặc dù thời tiết mát và ẩm hơn đã giúp dập lửa cũng như ngăn các đám cháy rừng lan rộng, song các quan chức Australia vẫn cảnh báo rằng mối đe dọa cháy rừng chưa kết thúc và có khả năng sẽ mất nhiều tuần nữa để dập tắt cháy rừng. Hiện vẫn còn khoảng 60 đám cháy tại bang New South Wales và bang Vittoria, hai bang đông dân nhất của Australia.

Nguồn: baotintuc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận