Nữ sinh Việt tại Sydney ra toà vì bán hơn 394 viên thuốc lắc trong 2 đêm

08/02/2019 11:49
0

Nội trong tháng 2 này, nữ sinh viên Việt Nam ở Úc, Tina Thanh Truc Phan 18 tuổi bị đưa ra toà lần nữa để chánh án chủ toạ xem xét lại bản án đã được phán quyết trước đó mà họ cho là quá nhẹ.

Nội trong tháng 2 này, nữ sinh viên Việt Nam ở Úc, Tina Thanh Truc Phan 18 tuổi bị đưa ra toà lần nữa để chánh án chủ toạ xem xét lại bản án đã được phán quyết trước đó mà họ cho là quá nhẹ.

Ttrích dẫn tin của Daily Mail nói rằng trong lần xuất hiện đầu tiên tại phiên toà Burwood Local, bị cáo Tina Thanh Truc Phan đã nhận tội phân phối thuốc cấm, bị kết án 12 tháng cải huấn trong cộng đồng, trong đó có 80 giờ phục vụ cộng đồng, không ngồi tù.

Tina trong lần ra toà gần đây nhất 

Theo cáo trạng đọc tại phiên toà trước đây, bị cáo Tina bị buộc tội buôn lậu 394 viên  thuốc lắc vào một đại nhạc hội diễn ra ở Sydney hôm 8 tháng 12 năm 2018 kéo dài suốt 2 ngày, được gọi là Knockout 2018 Games of Destiny.

Tại buổi đại nhạc hội, tổng cộng 16 người được đưa vào bệnh viện, trong khi hơn 130 người được chữa trị nhiều tình trạng khác nhau, có ba người bị rơi vào hôn mê, và một thanh niên 19 tuổi bị mất mạng do dùng thuốc quá liều. Đội quân khuyển có mặt tại đấy đã giúp cảnh sát tìm ra 62 người tàng trữ ma tuý, trong đó có sinh viên Tina Thanh Truc Phan. Bị khám xét tại chỗ, Phan buộc phải nộp cho cảnh sát một túi nhựa chứa tổng cộng 394 viên thuốc lắc.

Hình ảnh đời thường của cô gái tuổi teen 

Tại phiên toà, luật sư biện hộ nói rằng Tina Thanh Truc Phan cần có một khoản tiền để giúp người mẹ mới ly thân sau cuộc hôn nhân kéo dài 21 năm, và vì vậy cô đã quyết định nhận lời người quen đưa ma tuý vào đó.

Trước đó, Tina Thanh Truc Phan  theo học chương trình cử nhân y tá của trường đại học Technology Sydney. Tuy nhiên, mới đây thì các công tố viên cho rằng bản án dành cho cô như nêu trên là quá nhẹ, vì vậy sinh viên Phan được yêu cầu quay trở lại toà lần thứ hai, và có nguy cơ phải lãnh bản án nghiêm khắc hơn.


5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!