NSW: Từ 20/5, tài xế uống rượu bia khi lái xe sẽ bị tước giấp phép ngay lập tức!

Yến Khanh
21/05/2019 08:56
0

Theo các luật mới được đưa ra ở NSW, những người lái xe uống rượu sẽ bị mất giấy phép ngay lập tức theo chế độ hình phạt nghiêm khắc bắt đầu thi hành từ ngày 20/5.

Báo Việt Úc - Những người lái xe với nồng độ thấp bị bắt lần đầu sẽ bị mất giấy phép tại chỗ trong ba tháng và bị phạt 561 đô la.

Kết quả hình ảnh cho uống rượu bia khi lái xe

Tuy nhiên, lái xe có thể yêu cầu ra tòa để kháng cáo.

Người phát ngôn của NRMA Peter Khoury cho biết luật này là về việc hỗ trợ cảnh sát trên đường.

Bộ trưởng Bộ Đường bộ Andrew Constance cho biết khi công bố luật mới, tiểu bang NSW đã áp dụng phương pháp tiếp cận không khoan nhượng đối với việc lái xe uống rượu.

Khoảng 68 người đã chết trong các vụ va chạm liên quan đến rượu trên các con đường ở bang NSW năm ngoái. Lái xe sử dụng ma túy cũng dẫn đến một số ca tử vong tương tự.

Mới đây, một quy tắc đường bộ mới gây tranh cãi khi hàng trăm người lái xe ở bang NSW đã bị phạt $448 trong thời gian thử nghiệm

Theo đó, hơn 550 người lái xe đã phải nhận mức phạt tiền nặng này và bị trừ ba điểm trong bốn tháng đầu triển khai thử nghiệm quy tắc mới, tính từ tháng 9 năm ngoái

Quy tắc mới được thiết kế nhằm bảo vệ sự an toàn của cảnh sát

Kết quả hình ảnh cho phạt lái xe ở úc

Bang Tây Úc cũng đã giới thiệu quy tắc tương tự, và bang Nam Úc thậm chí còn quy định nghiêm khắc hơn những người lái xe phải giảm tốc độ xuống còn 25km/h.

Tuy nhiên, quy tắc được ban hành ở bang NSW đã vấp phải sự phản đối. Các tổ chức vận động hành lang và các tổ chức đại diện cho những người lái xe cho rằng quy tắc mới sẽ gây ra những tình huống nguy hiểm trên các xa lộ, vì những chiếc xe hơi hoặc xe tải phải giảm tốc độ ngột từ 110km/h xuống còn 40km/h.

Nguồn: alouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!