NSW từ 1/9: Chạy quá tốc độ 40 km/h khi qua các phượng tiện khẩn cấp, bạn có thể bị phạt 448 đô

Yến Khanh
31/08/2018 13:04
0

Một quy tắc đường bộ mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9, yêu cầu lái xe phải giảm tốc xuống 40 km/h khi vượt qua các phương tiện khẩn cấp đang đỗ.

Newsvietuc - Một quy tắc đường bộ mới sẽ có hiệu lực tại NSW vào ngày 1 tháng 9, yêu cầu lái xe phải giảm tốc xuống 40 km/h khi vượt qua các phương tiện khẩn cấp đang đỗ như xe cảnh sát, xe cứu hỏa và xe cứu thương.

Người điều khiển phương tiện không giảm tốc độ sẽ bị phạt 448 đô la và ba điểm phạt.

Ông Bernard Carlon, người đứng đầu Trung tâm an toàn giao thông NSW cho biết mục đích của quy định mới là giữ an toàn cho nhân viên dịch vụ khẩn cấp.

Một người bình luận trên mạng xã hội rằng giảm tốc xuống 40km/h trên những con đường đông đúc như đường cao tốc là quá nguy hiểm, đặc biệt là vào buổi tối.

“40 km/h có vẻ vẫn đỡ hơn mức 25 km/h ở Nam Úc,” người khác nói.

Một người bình luận rằng giảm tốc xuống 40km/h trên những con đường đông đúc là quá nguy hiểm, đặc biệt là vào buổi tối.

Bộ trưởng Cảnh sát và Dịch vụ Khẩn cấp, Troy Grant, tin tưởng quy tắc mới sẽ đảm bảo sự an toàn cho những nhân viên của dịch vụ khẩn cấp.

Sau Victoria, Tây Úc và Nam Úc, NSW là bang tiếp theo áp dụng quy tắc này.

Bộ trưởng Cảnh sát và Dịch vụ Khẩn cấp, Troy Grant, cho biết trong một tuyên bố rằng ông tin tưởng quy tắc mới sẽ đảm bảo sự an toàn cho những nhân viên của dịch vụ khẩn cấp.

Quy tắc sẽ bắt đầu được thử nghiệm trong vòng 12 tháng, kể từ ngày 1 tháng 9 tại New South Wales.

>>> Xem thêm: Cảnh sát Úc sẽ thẳng tay phạt nặng những người sang đường ẩu

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.