NSW: Thẻ Opal cho phép tích hợp vào điện thoại

Yến Khanh
01/06/2019 08:09
0

Những người đi làm ở NSW sẽ là một trong những người đầu tiên trên thế giới có thể sử dụng điện thoại thông minh Samsung để trả tiền vé khi đi tàu.

Báo Việt Úc - Với Samsung Pay, những người đi tàu sẽ có thể chỉ cần “chạm và thanh toán” tại các nhà ga Opal mà không cần mở khóa điện thoại của họ.

Người dân Úc sẽ là một trong những người đầu tiên trên thế giới được sử dụng tính năng này, với bản cập nhật được phát triển riêng cho hệ thống Opal ở NSW.

Đối với những người có thiết bị Samsung tương thích, tính năng này sẽ áp dụng trên các chuyến tàu của Sydney Trains, tàu điện, dịch vụ phà Sydney Ferries và đường sắt liên bang TrainLink, nơi các nhà ga Opal chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Người dân Úc sẽ là một trong những người đầu tiên trên thế giới được sử dụng tính năng này, với bản cập nhật được phát triển riêng cho hệ thống Opal ở NSW.

Bạn sẽ có thể chỉ cần “chạm và thanh toán” tại các nhà ga ngay cả khi bạn đang gọi điện thoại hoặc nghe nhạc.

Kể từ khi Bộ Giao thông NSW giới thiệu thanh toán thẻ không tiếp xúc cho phép sử dụng thẻ tín dụng thay cho thẻ Opal, Samsung đã luôn chờ đợi để tích hợp công nghệ thanh toán với cơ sở hạ tầng đi lại của bang.

Tuy nhiên, người dùng sẽ không được  giảm giá vé vào giờ thấp điểm khi sử dụng Samsung Pay. Thay vào đó, tất cả các lượt đi lại được định giá theo giá vé người lớn tiêu chuẩn.

“Nếu bạn thường xuyên sử dụng cùng một thẻ không tiếp xúc hoặc thiết bị kết nối để bật và tắt bằng cách chạm, bạn có thể sẽ đủ điều kiện nhận ưu đãi hàng ngày, hàng tuần và chủ nhật, nhưng không áp dụng các ưu đãi khác của Opal”, trang web Bộ Giao thông NSW giải thích.

Kể từ khi Bộ Giao thông NSW giới thiệu thanh toán thẻ không tiếp xúc cho phép sử dụng thẻ tín dụng thay cho thẻ Opal, Samsung đã luôn chờ đợi để tích hợp công nghệ thanh toán với cơ sở hạ tầng đi lại của bang.

Mark Hodgson, người đứng đầu Samsung Pay tại Úc, cho biết đây là một phần trong nhiệm vụ của công ty nhằm mở rộng sự tiện lợi của ví kỹ thuật số và mở ra một tương lai không dùng ví tiền trên thế giới.

“Chúng tôi đã làm việc với Bộ Giao thông NSW để xây dựng một giải pháp để mang lại trải nghiệm xuyên suốt cho những người chọn sử dụng Samsung Pay khi đi lại qua mạng lưới của Opal ở NSW”, ông nói trong một tuyên bố.

Samsung Pay – đối thủ cạnh tranh của Apple Pay và Google Pay – lần đầu tiên ra mắt tại Úc vào tháng 6 năm 2016 và đã đánh bại các đối thủ nhờ các mối quan hệ với các ngân hàng, từ đó giúp người dùng tiếp cận  dịch vụ đi lại dễ dàng hơn.

Samsung Pay sử dụng công nghệ tiếp xúc gần để xử lý giao dịch thanh toán tại các nhà ga “chạm và thanh toán” giống như các hình thức thanh toán không tiếp xúc khác.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!