NSW sắp áp dụng bằng lái điện tử

Yến Khanh
23/07/2018 06:08
0

Theo 9News, người lái xe tại NSW lần đầu tiên sẽ được nhận và sử dụng giấy phép lái xe kỹ thuật số ngay trên điện thoại thông minh của họ.

Ý tưởng hay và tiện dụng

Newsvietuc - Ý tưởng công nghệ cao và tiết kiệm chi phí phát hành bằng lái xe này cũng rất đáng quan tâm.

Bộ trưởng Các Dịch vụ công NSW, Victor Dominello cho biết trong một tuyên bố vào hôm qua, Dự luật mới quy định điều này sẽ được giới thiệu đến quốc hội trong hai tuần tới để cho phép việc phát hành giấy phép lái xe kỹ thuật số tại tiểu bang, và đây cũng là nơi đầu tiên ở Úc đưa ra ý tưởng và giải pháp này.

Giấy phép kỹ thuật số sẽ được cung cấp thông qua ứng dụng Service NSW trên điện thoại di động cho phép mọi người sử dụng nó như một bằng chứng nhận dạng và độ tuổi để họ có thể vào các quán rượu và câu lạc bộ cũng như đáp ứng việc cảnh sát kiểm tra bên lề đường.

“Điện thoại thông minh đã trở thành chiếc ví thật sự và chúng tôi đang sử dụng công nghệ tiên tiến để các người lái xe có thể sử dụng giấy phép kỹ thuật số trong các tình huống diễn ra hàng ngày,” ông Dominello nói.

Bảo mật và chống gian lận

Giấy phép lái xe kỹ thuật số sẽ đáp ứng mức độ bảo mật cao hơn và tăng cường việc bảo vệ chống gian lận so với loại giấy phép lái xe hiện nay, đó là điều mà chính phủ NSW khẳng định.

Việc này được công bố sau một thử nghiệm ở Dubbo hồi năm ngoái, tại đó đã có hơn 1,400 cư dân sử dụng giấy phép lái xe loại kỹ thuật số.

Những người lái xe nào chọn tham gia dịch vụ kỹ thuật số sẽ vẫn được cung cấp thẻ như bình thường nhưng không bắt buộc phải mang theo giấy phép lái xe đó.

>>> Xem thêm: 5 năm đau khổ, tủi nhục ở Úc

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!