NSW: Mở website phát triển du lịch nông trại

09/11/2016 00:24
0

Tiểu bang New South Wales có kế hoạch sẽ mở rộng hình thức du lịch trang trại thông qua một dự án khởi nghiệp đang được Bộ Công Nghiệp Cơ Bản NSW xây dựng.

NSW đang xây dựng mô hình du lịch trang trại thông qua một website tương tác giống như Airbnb hoặc Uber. Ảnh: Internet
NSW đang xây dựng mô hình du lịch trang trại thông qua một website tương tác giống như Airbnb hoặc Uber. Ảnh: Internet

Dự án Visit My Farm được phát triển nhằm giới thiệu khách du lịch trong nước, đặc biệt ở các vùng thành thị và nước ngoài đến thăm các trang trại thông qua một nền tảng website thân thiện, dễ sử dụng.

Theo bà Sonia Muir – người quản lý các chương trình phục hồi Doanh Nghiệp và Xã Hội của Bộ Công Nghiệp Cơ Bản (DPI) thì dự án này cũng sẽ đem đến thu nhập cho các chủ nông trại.

“Ý tưởng về Visit My Farm là một dự án phụ của dự án the Australian Futures Project”.

“Chúng tôi vừa lái xe trong một chặng đường dài và vừa suy nghĩ làm cách nào để kết nối người nông dân và những người không biết gì về đời sống nông trại một cách hiệu quả hơn?”

“Cuối cùng một ý tưởng thú vị đã xuất hiện: đưa những cư dân thành thị đến thăm và thực sự trải nghiệm cuộc sống, hoạt động của nông trại.”

Dự án này bắt đầu được phát triển và có sự tham gia của Bộ Công Nghiệp Cơ Bản New South Wales, the Australian Futures Project và Vincent Fairfax Family Foundation.

Visit My Farm sẽ là một website kết nối khách du lịch và những chủ nông trại. Ảnh: NSW DPI
Visit My Farm sẽ là một website kết nối khách du lịch và những chủ nông trại. Ảnh: NSW DPI

Bà Muir cho biết thêm: “Đây là một khái niệm thương mại. Vì vậy chúng tôi đang tìm kiếm một đối tác thương mại phù hợp để đưa dự án vào thực tiễn và quan sát phản ứng của công chúng.”

Theo bà Muir thì ý tưởng của dự án Visit My Farm sẽ là một trang web tương tác.

“Chúng tôi đang hướng đến mô hình tương tự như hình thức của Airbnb hay Uber”

“Chủ nông trại sẽ đăng ký trên hồ sơ của họ trên website này, bao gồm đầy đủ thông tin về các hoạt động mà khách tham quan có thể trải nghiệm trong một giờ, một ngày hay nửa ngày”. “Và không nhất thiết phải phải ở lại trang trại.”

Bà Muir nhìn nhận rằng hiện nay việc kết nối người nông dân và khách hàng tiềm năng hay người thành thị là rất khó.

Hiện tại, dự án Visit My Farm đã được giới thiệu đến nhiều nhà đầu tư và DPI đang làm việc với những đối tác có hứng thú với kế hoạch này.

“Bước đầu, chúng tôi chỉ đang bàn bạc với một số đối tượng tiềm năng.” Tuy nhiên vấn đề nằm ở chỗ làm sao để một bộ phận chính phủ phối hợp hiệu quả với một đối tác thương mại.”

LỢI ÍCH CHO CÁC NÔNG TRẠI

DPI tin rằng Visit My Farm sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho người nông dân đa dạng hóa các hình thức kinh doanh của họ.

Theo bà Muir, hình thức tham quan, trải nghiệm hoạt động trang trại sẽ giúp “tận dụng trang trại một các hiệu quả hơn”

“Người nông dân sẽ có cơ hội liên hệ với khách hàng của mình thường xuyên hơn. Họ sẽ có nhiều cơ hội trao đổi hai chiều với đối tác, xây dựng cộng đồng nông dân và tận hưởng những lợi ích tốt đẹp từ dự án này.”

theo vietmagazine

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận