NSW Health - Úc: Chính thức xác nhận trái lựu từ Coles là nguyên nhân gây viêm gan A

Yến Khanh
11/04/2018 11:18
0

Trái lựu bảo quản đông lạnh chính thức được cho là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh viêm gan A của 5 trong 6 trường hợp ở NSW. Trong đó, có 3 trường hợp đang được xét nghiệm lại.

Newsvietuc - Vào cuối tuần trước, NSW Health đã đưa ra cảnh báo cho những khách hàng mua trái lựu từ siêu thị Coles để bảo quản đông lạnh mà không ăn có thể sẽ là nguy cơ dẫn đến mắc bệnh viêm gan A.

Tương tự, trước đó, Entyce Food Ingredients đã tiến hành thu hồi sản phầm Creative Gourmet Frozen Pousgranate (180g).

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - NSW Health: Chính thức xác nhận trái lựu từ Coles là nguyên nhân gây viêm gan A

NSW Health cảnh báo đã có 5 trường hợp mắc viêm gan A khi ăn trái lựu mà được bảo quản đông lạnh, có thêm một trường hợp thứ 6 ở Tấy Úc. Ba trường hợp khác cũng được nghi được điều tra tại NSW, Queensland và ACT.

Các triệu chứng viêm gan A khoảng 15- 50 ngày để phát triển và bao gồm những triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, sốt và vàng da.

Đối với những trường hợp đã ăn lựu bảo quản đông lạnh đã được mua từ Coles sẽ phải tiêu dõi tình trạng sức khỏe của mình.

>>> Xem thêm: Úc: Mua bông cải xanh từ Coles, người đàn ông phát hiện ra thứ chết người ở Brisbane

Nguồn: vietucnews.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.