NSW: Đổi luật bằng lái xe L, P đỏ, P xanh từ ngày 20/11/2017

Yến Khanh
29/09/2017 16:52
0

Bộ Giao thông NSW công bố những thay đổi quan trọng trong quy định đối với các tài xế trẻ tuổi tại tiểu bang này, nhằm giảm thiểu các rủi ro.

Newsvietuc - Chương Trình Lấy Bằng Lái Xe Từng Bước (Gradulated Lincensing Scheme – GLS) là quá trình mà một người phải trải qua, từ khi đạt giấy phép học lái (learner permit) đến khi được cấp bằng lái chính thức (full license) tại New South Wales.

Kết quả hình ảnh cho thi bằng lái ở úc

GLS đặt ra những giới hạn, điều kiện và bài kiểm tra nhằm giữ an toàn cho người học lái và giảm thiểu các rủi ro.

Những thay đổi trong GLS kể từ ngày 20/11/2017

GLS process: Driver Knowledge Test, Learner licence, Hazard Perception Test, Driving Test, P1 licence, P2 licence, full licence.

From Monday 20 November 2017, new licence holders must complete the following steps to progress from a learner to a full licence

Kể từ ngày 20/11/2017, người học lái sẽ phải hoàn thành những bước sau để có được bằng lái xe chính thức (full license).

From Monday 20 November 2017, new licence holders must complete the following steps to progress from a learner to a full licence

Bên cạnh đó, những tài xế trẻ tuổi cũng sẽ phải chịu một số giới hạn về tốc độ, số hành khách, loại xe cộ và việc sử dụng điện thoại di động.

Giới hạn về tốc độ

  • Người học lái và người giữ bằng P1 không được vượt quá tốc độ 90 km/h.
  • Người giữ bằng P2 không được lái trên 100 km/h.
  • Người học lái hoặc người giữ bằng P1, P2 nếu chạy trên 30 km/h so với tốc độ giới hạn sẽ bị cảnh sát tịch thu bằng lái ngay lập tức.
  • Người học lái và người giữ bằng P1 nếu bị phạt vì vượt quá tốc độ sẽ bị giam bằng trong ít nhất 3 tháng.
  • Người giữa bằng P2 sẽ bị giam bằng trong ít nhất 3 tháng nếu bị phạt 2 lần vì vượt quá tốc độ.

Giới hạn về phương tiện giao thông

Các tài xế giữ bằng P1, P2 bị cấm không được điều khiển các loại xe có hiệu suất cao, có động cơ đã bị chỉnh sửa, hoặc có khả năng tạo ra tỷ lệ trọng lượng trên 130kW/tấn.

Xem danh sách các loại xe được cho phép tại đây.

Hình ảnh có liên quan

Giới hạn về số hành khách

  • Các tài xế giữ bằng P1 dưới 25 tuổi chỉ được phép chở 1 hành khách dưới 21 tuổi trong khoảng thời gian 11pm-5am.
  • Các tài xế được cấp lại bằng P1 hoặc P2 sau khoảng thời gian bị tước bằng, trong vòng 12 tháng chỉ được chở 1 hành khách.

Không uống rượu

Tất cả người học lái và tài xế giữ bằng P1, P2 đều không được phép uống rượu trước khi lái xe. Lưu ý là nếu bạn uống nhiều rượu vào đêm trước, thì trong máu của bạn có thể vẫn còn nồng độ cồn vào ngày hôm sau.

Không sử dụng điện thoại di động

Hình ảnh có liên quan

Người học lái và các tài xế giữ bằng P1, P2 không được sử dụng điện thoại di động khi lái xe trong bất kỳ trường hợp nào, bao gồm cả chế độ hands-free, bật loa ngoài, hoặc gửi tin nhắn.

Người học lái và người giữ bằng P1 bị phạt vì sử dụng điện thoại bất hợp pháp sẽ bị giam bằng 3 tháng. Người giữ bằng P2 sẽ bị trừ còn 3 điểm nếu bị bắt gặp sử dụng điện thoại khi lái xe.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách học và thi bằng lái xe tại Úc

Xem toàn bộ các thay đổi về quy định đối với tài xế ở NSW tại đây.

http://roadsafety.transport.nsw.gov.au/stayingsafe/drivers/youngdrivers/licence-conditions/index.html

Theoo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận