NSW: Cảnh báo có lốc xoáy khi bão Oma quét qua

Yến Khanh
22/02/2019 12:06
0

Bão nhiệt đới Oma đang tiếp tục di chuyển chậm ở bờ biển phía đông nước Úc. Dự kiến, cơn bão sẽ không đi qua bờ biển trong vài ngày tới nhưng nó tiếp cận đủ gần với sức ảnh hưởng lớn có thể gây thiệt hại cho bờ biển phái đông nam Queensland và bắc NSW.

Báo Việt Úc Những đợt sóng lớn trùng với lúc thủy triều lên cao nhất sẽ gây ra xói mòn. Người dân từ Bundaberg ở Queensland, và NSW được cảnh báo về sự xuất hiện của lốc xoáy.

Oma

Vào tối qua, bão nhiệt đới Oma cách thành phố Brisbane khoảng 820 km về phía đông bắc với sức gió lên đến 130 km/giờ.

Cục khí tượng cảnh báo: “Mặc dù theo tính toán thì bão Oma không đổ bộ nhưng vẫn có tác động trực tiếp dọc bờ biển Queensland và NSW.

Oma

Dự kiến, trong vài ngày tới, mực nước khi thủy triều lên cao có thể vượt quá mức kỷ lục trong năm – khoảng một mét rưỡi.

Người dân sống trong khu vực cảnh báo có lốc xoáy được khuyến khích cần phải chuẩn bị tất cả những gì có thể cần để phòng trường hợp thiệt hại của lốc xoáy lớn hơn.

Nguồn: au.news.yahoo.com

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.