NSW: bằng lái xe điện tử sắp có mặt trên toàn tiểu bang

Yến Khanh
19/06/2019 11:28
0

Từ nay, người dân NSW sẽ không còn phải lo lắng khi chẳng may ra ngoài mà bỏ quên giấy phép lái xe ở nhà. Họ đã có hệ thống bằng lái điện tử – một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời từ chính phủ!

Báo Việt Úc - Sau khi chính thức công bố chương trình này vào thứ Ba, NSW đã tiến hành thử nghiệm trên 14,000 chủ sở hữu bằng lái. Mô hình này sẽ sớm được nhân rộng trên phạm vi toàn tiểu bang.

Người dùng có thể truy cập vào bằng lái điện tử qua điện thoại di động bằng cách nhập mã pin.

Bằng lái được bảo vệ bằng mã pin trên điện thoại của chủ sở hữu.

Bộ trưởng Dịch vụ NSW Victor Dominello nhận định điện thoại thông minh ngày nay đóng vai trò như một “chiếc ví” thực thụ. Do đó, việc giới thiệu bằng lái xe điện tử vào thời điểm này là hoàn toàn hợp lý.

“Chúng tôi đang áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm giúp các tài xế có thể sử dụng bằng lái điện tử hàng ngày,” ông nói.

“Loại bằng lái này có tính bảo mật và chống giả mạo danh tính tốt hơn so với bằng lái truyền thống.”

Đây là giải pháp cho mối lo bảo mật kém và giả mạo dễ dàng của bằng lái truyền thống.

Hiện tại, tài xế được quyền chọn lựa có sử dụng giấy phép lái xe điện tử hay không. Trong thời gian thử nghiệm, họ vẫn phải mang theo bằng lái nhựa bên mình để phòng tình huống bất ngờ.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!