Nông dân Úc reo mừng khi mưa xối xả xuống mảnh đất khô cằn vì hạn hán

Yến Khanh
18/01/2020 20:47
0

Người nông dân bang New South Wales ngửa mặt hứng mưa, bày tỏ nỗi vui mừng khi mưa xối xả xuống mảnh đất khô cằn vì hạn hán.

Báo Việt Úc - Đoạn video cảm động được Bryce Chapman, nông dân ở New South Wales, Australia, đăng trên Facebook hôm 17/1 cho thấy ông bước ra ngoài trời, reo mừng chào đón cơn mưa tại nông trại sau nhiều tháng hạn hán. Chapman cởi mũ, ngửa mặt lên trời để mưa xối vào mặt.

Mưa to kèm theo gió lớn tại thành phố Melbourne hôm 15/1. Ảnh: Nine Network.

"Hãy dội mưa xuống, tưới ướt đẫm nơi này", ông nói trong niềm hân hoan, sau đó khoe những con bò và những vũng nước mưa trong nông trại. "Bò ơi, cơn mưa sẽ mang đến thức ăn cho chúng mày đấy", ông nói với đàn gia súc của mình.

Nhiều người dùng mạng xã hội cũng chia sẻ niềm vui với Chapman sau trận mưa lớn. "Video này làm tôi vui quá. Tôi không thể tưởng tượng được ông đã hạnh phúc thế nào lúc đấy", một người bình luận.

"Thật tuyệt vời", một người khác viết. "Thật hạnh phúc cho những người cuối cùng cũng được hưởng một trận mưa tốt lành".

Một phần bờ biển phía đông Australia đã chứng kiến trận mưa lớn thứ hai hôm 17/1 sau nhiều tháng bị tàn phá hởi hạn hán và cháy rừng. Cơn mưa đáng kể đầu tiên xuất hiện hôm 16/1, tưới ướt nhiều khu vực của bang Victoria và giúp dập tắt 32 đám cháy ở New South Wales.

Cục Khí tượng Australia dự báo mưa lớn tiếp tục xảy ra cuối tuần này, đặc biệt ở các khu vực quanh Sydney, bờ biển phía bắc của bang New South Wales và thành phố Brisbane. Mưa lớn mang lại nhiều hy vọng cho nỗ lực dập cháy rừng của lính cứu hỏa, nhưng cũng gây lo ngại về hiện tượng lũ quét, lở đất, cuốn theo tro bụi cháy rừng làm ô nhiễm nguồn nước.

Nguồn: vnexpress

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận