Nóng: Đại học Quốc gia Úc bị tấn công mạng

Yến Khanh
07/06/2019 16:22
0

Tin tặc đã tấn công mạng, trộm nhiều thông tin nhạy cảm của sinh viên và nhân viên Đại học Quốc gia Úc.

Báo Việt Úc - Đại học Quốc gia Úc (ANU) ngày 4.6 cho biết tin tặc đã tấn công mạng, trộm thông tin nhạy cảm của sinh viên, nhân viên. Thông tin bị đánh cắp bao gồm thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng và bản sao hộ chiếu trong vòng 19 năm qua, ảnh hưởng đến khoảng 200.000 người.

Đại học quốc gia Úc. (Ảnh: Thanh Niên)

Trong tin nhắn gửi tới nhân viên và sinh viên, ANU không nêu tên thủ phạm tấn công, chỉ gọi đây là một “tổ chức tinh vi”.

Vụ tấn công được cho là bắt đầu diễn ra từ cuối năm 2018. Truyền thông Úc dẫn các nguồn tin tiết lộ vụ tấn công mạng ANU có thể xuất phát từ Trung Quốc. Hiện nay, phía Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn chưa có bất cứ bình luận hay phát ngôn nào về vụ việc này.

Tin tặc tấn công mạng. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo bảng đánh giá đại học thế giới, ANU là trường tốt nhất ở Úc và nhiều sinh viên tốt nghiệp giữ chức vụ quan trọng trong chính phủ. Chính vì thế, việc trộm thông tin cá nhâncủa sinh viên ANU là điều đáng lo ngại, theo các chuyên gia.

Nguồn: Thanh Niên

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!