NÓNG: Chính phủ Úc xác nhận bị tấn công mạng quy mô lớn!

Yến Khanh
21/02/2019 12:27
0

Mới đây, Chính phủ Úc đã xác nhận có “một tổ chức nhà nước tinh vi” tấn công mạng nhằm vào các đảng phái chính trị và quốc hội nước này, vài tháng trước cuộc bầu cử.

Báo Việt Úc - Theo đó, thủ tướng Úc Scott Morrison đã thông báo trước các nghị sĩ về việc các cơ quan an ninh Úc đang điều tra lực lượng đứng sau vụ tấn công mạng quy mô lớn. Cụ thể, vụ tấn công này nhằm vào hệ thống máy tính của một số đảng phái chính trị Úc.

“Các chuyên gia mạng của chúng ta tin rằng đã có một tổ chức nhà nước tinh vi gây ra hành động phá hoại này. Các cơ quan an ninh của chúng ta đã phát hiện hoạt động này và hành động dứt khoát để ngăn chặn. Họ đang bảo đảm cho các hệ thống này và bảo vệ những người dùng”, Thủ tướng Úc cho biết.

Đầu tháng này, các cơ quan hữu trách Úc đã thông báo về một sự cố an ninh xảy ra trong mạng lưới máy tính của quốc hội.

Cơ quan Tình báo tín hiệu Úc (ASD) xác nhận đang hợp tác với quốc hội để ứng phó với vụ tấn công mạng nghiêm trọng.

Theo kế hoạch, vào giữa tháng 5 năm nay, người dân Úc sẽ tham gia cuộc bầu cử. Điều này làm dấy lên lo ngại tin tặc có thể đang cố tìm cách xâm nhập hệ thống dữ liệu nhạy cảm để gây ảnh hưởng tới kết quả bầu cử.

Đầu tháng này, các cơ quan hữu trách Úc đã thông báo về một sự cố an ninh xảy ra trong mạng lưới máy tính của quốc hội. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên Thủ tướng Úc Morrison khẳng định: “hiện chưa có chứng cứ nào cho thấy đã xảy ra bất cứ sự can thiệp bầu cử nào. Chúng tôi đã triển khai một số biện pháp nhằm đảm bảo cho tính nghiêm minh của hệ thống bầu cử của chúng ta”.

Nguồn: tuoitre

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.