Nơi nào dùng ma túy đá nhiều nhất nước Úc?

Yến Khanh
15/12/2017 10:34
0

Một cuộc phân tích mẫu nước thải trên toàn nước Úc đã cho thấy người dân các vùng nông thôn Úc ngày càng phụ thuộc vào chất giảm đau gây nghiện, và lượng ma túy đá được sử dụng nhiều nhất là ở Adelaide.

Newsvietuc - Một cuộc phân tích do Uỷ ban Tình báo Tội phạm Úc thực hiện trên 54 điểm thoát nước đã xác nhận, Nam Úc đoạt một danh hiệu không mấy tự hào “tiểu bang có người sử dụng ma túy đá nhiều nhất”.

Kết quả hình ảnh cho ma túy đá

Theo phân tích này, ma túy đá (methylamphetamine) là chất cấm được sử dụng phổ biến nhất ở Úc. Ngoài ra, việc sử dụng các thuốc giảm đau có chất gây nghiện opioid như oxycodone và fentanyl đang gia tăng ở các vùng nông thôn Úc.

Việc tiêu thụ oxycodone tại những vùng nông thôn cao hơn hẳn tại các thành phố. Cụ thể, trung bình số lượng sử dụng ở nông thôn cao gấp đôi lượng sử dụng ở các thành phố lớn, cụ thể là các vùng ngoại ô ở Queensland , Tasmania và Victoria có lượng người sử dụng oxycodone cao nhất.

Các thành phố lớn có người sử dụng oxycodone cao nhất là Nam Úc và Tasmania.

Đối với fentanyl, một loại opioid tổng hợp tương tự nhưng chứa thành phần morphine nhiều hơn oxycodone 100 lần, lượng sử dụng cũng tương tự như oxycodone, đa số tập trung ở các vùng nông thôn.

Phúc trình của Ủy ban ghi nhận, trong khi oxycodone và fentanyl là loại thuốc hợp pháp được bác sĩ kê toa cho những trường hợp cần giảm đau mạnh, thì những loại thuốc này vẫn có khả năng gây nghiện.

Với kết quả này, các chuyên gia y tế đã bày tỏ sự lo ngại rằng người Úc sẽ ngày càng trở nên phụ thuộc vào các loại thuốc giảm đau opioid có chứa morphine. Tình trạng này đã từng xảy ra ở Hoa Kỳ gây ra hàng chục ngàn vụ tử vong do dùng thuốc quá liều, điều này khiến chính phủ Hoa Kỳ đang phải loại bỏ thuốc opioid ra các toa thuốc của bác sĩ.

Hồi năm ngoái chính phủ liên bang đã có thông báo, những loại thuốc giảm đau chứa codein sẽ không còn được bày bán trên quầy kệ siêu thị bắt đầu từ năm 2018, sau nhiều lo ngại về việc lạm dụng thuốc.

Đối với những loại ma túy trái phép như cocaine và ecstasy, lượng người sử dụng đã giảm, nguyên nhân có lẽ nhờ vào các cuộc trấn áp của cảnh sát trong năm 2017.

Nơi sử dụng cocaine và ecstasy nhiều nhất là NSW.

Kết quả hình ảnh cho ma túy đá

Tuy nhiên, ma túy đá vẫn là loại ma túy được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở Adelaide.

Heroin cũng nằm trong cuộc phân tích lần này, và nơi có lượng sử dụng cao nhất là Victoria và ACT.

>>> Xem thêm: Sydney: Bốn người đàn ông bị bắt vì dùng Uber để buôn bán ma túy

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận