Nổ súng tại Melbourne: 1 người chết, 3 người bị thương

Hoàng Dung
14/04/2019 16:27
0

Ngày 14/4, cảnh sát Australia cho hay 1 trong 2 người trong tình trạng nguy kịch sau vụ xả súng bên ngoài câu lạc bộ ban đêm Love Machine ở thành phố Melbourne trước đó cùng ngày, đã tử vong.

Cảnh sát tại hiện trường vụ án. Ảnh: Reuters

Cảnh sát tại hiện trường vụ án. Ảnh: Reuters

Theo cảnh sát Australia, nạn nhân là nhân viên bảo vệ đã tử vong sau khi được đưa tới bệnh viện. Ngoài người này, còn có 3 người khác cũng bị thương, trong đó có một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thanh tra cảnh sát Andrew Stamper cho hay dường như đối tượng nổ súng từ một ô tô nhằm vào một đám đông tập trung bên ngoài câu lạc bộ ban đêm trên. Các nạn nhân đã bị trúng đạn ở khoảng cách gần và một trong số này đã bị bắn trúng mặt.

Cảnh sát cho biết chưa có bằng chứng cho thấy vụ nổ súng liên quan đến khủng bố và đang điều tra vụ việc theo hướng đây là vụ thanh toán giữa các băng nhóm tội phạm đi xe môtô.

Cảnh sát Australia cho biết thêm đã phát hiện một chiếc ô tô Porsche màu đen bị thiêu rụi khu vực ngoại ô Wollert và đang làm rõ liệu phương tiện này có liên quan đến vụ xả súng hay không.

Australia đã thông qua luật kiểm soát súng đạn sau khu xảy tại vụ xả súng đẫm máu nhất tại nước này ở Port Arthur bảng Tasmania hồi năm 1996, khiến 35 người thiệt mạng. Hồi năm ngoái, cũng đã xảy ra vụ xả súng sát hại 7 thành viên trong một gia đình ở phía Tây Australia.

Đây là vụ nổ súng thứ 5 tại thành phố Melbourne kể từ tháng 3 vừa qua. Các vụ nổ súng trong tháng 3 làm 5 người chết, hai vụ trong số đó liên quan đến tội phạm.

Australia là 1 trong những nước có luật kiểm soát súng đạn chặt chẽ nhất thế giới. Nước này đã thông qua luật kiểm soát súng đạn sau khu xảy tại vụ xả súng đẫm máu nhất tại nước này ở Port Arthur bảng Tasmania hồi năm 1996, khiến 35 người thiệt mạng.

Hồi năm ngoái, cũng đã xảy ra vụ xả súng sát hại bảy thành viên trong một gia đình ở phía Tây Australia.

Cảnh sát cho biết, vụ xả súng mới này đã diễn ra vào khoảng 3:20 sáng ngày 14/4 tại khu vực nhộn nhịp của thành phố Melbourne.

Thanh tra Andrew Stamper cho hay: "Dường như đối tượng nổ súng từ một ôtô nhằm vào một đám đông tập trung bên ngoài câu lạc bộ."

Các nạn nhân đã bị trúng đạn ở khoảng cách gần và một trong số này đã bị bắn trúng mặt.

Forensic police examine items including a grey jacket at the Prahran crime scene which is marked off with police tape.

Hiện vẫn còn 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát cho biết chưa có bằng chứng cho thấy vụ nổ súng liên quan đến khủng bố và đang điều tra vụ việc theo hướng đây là vụ thanh toán giữa các băng nhóm tội phạm đi xe môtô.

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!