Những thói quen nguy hiểm người Úc thường mắc phải khi lái xe

Yến Khanh
08/08/2018 08:46
0

Theo đó, mới đây phúc trình Lái xe An toàn năm 2018 của trang mạng finder.com.au đã công bố những thói quen nguy hiểm mà các tài xế Úc thường mắc phải trong khi đang lái xe.

Newsvietuc - Những thói quen này có thể gây hại đến tính mạng cho các tài xế Úc.

Nghiên cứu cho thấy có 62% tài xế Úc thừa nhận bản thân đã làm những chuyện nguy hiểm, trong đó lỗi phổ biến nhất là ăn trong lúc lái xe.

Có thể thấy dù chuyện ăn uống trên xe là hoàn toàn không vi phạm luật thế nhưng các bạn nên biết, thói quen này vẫn có thể khiến tài xế bị phạt nặng nếu điều này dẫn đến chuyện tài xế không làm chủ được tay lái, không chạy đúng làn xe, hay chậm phản ứng khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Với lỗi không làm chủ được tay lái, tại NSW, các tài xế bị phạt $448 và bị trừ 3 điểm.

Ngoài ra, lỗi lái xe khi đi dép kẹp cũng là một lỗi khá phổ biến của các tài xế Úc.

Theo cuộc khảo sát trên gần 2.000 tài xế ở Úc cho thấy, lái xe khi đang mang dép kẹp ngón là một thói quen xấu mà các tài xế thường mắc phải. Có 31% người thừa nhận họ mang dép kẹp ra đường và lái xe.

Việc đi dép khi đang lái xe khiến bạn khó đạp thắng hoặc nhấn ga, dép có thể bị tuột, hoặc độ bám dính không tốt. Điều này rất dễ dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và người khác.

Đối với những gia đình có con nhỏ thường mắc phải lỗi nói chuyện với con.

Theo đó, nếu bạn có con cái ngồi sau và bạn phải trả lời bọn trẻ, hoặc làm trọng tài phân xử, thì khi đó rủi ro bạn đang bị phân tâm rất cao.

Trong những lỗi thường gặp, có 9% người thừa nhận đã ‘lái xe bằng đầu gối’, 6% ngủ gật khi đang lái xe và 5% thường tranh thủ lúc lái xe để trang điểm.

Ngoài ra, một số người còn thừa nhận họ xem phim trong lúc lái xe hoặc thậm chí đọc sách. Bên cạnh đó còn có ít người thừa nhận đã lái xe ngược chiều, làm chuyện nhạy cảm trong lúc lái xe.

Cuộc khảo sát này cũng cho thấy con số báo động những tài xế nhắn tin trong lúc lái xe đã giảm 14% so với năm ngoái, và đây là một tín hiệu đáng mừng.

Tại Úc, hai tiểu bang có những tài xế cẩn thận nhất là Nam Úc và NSW. Còn Tây Úc và Victoria có những tài xế cực kỳ nguy hiểm, 64% thừa nhận đã có hành vi bất cẩn trên đường.

Có hơn 40% phụ nữ thường có khuynh hướng ăn uống trên xe và 36% đi dép, so với nam giới.

>>> Xem thêm: Quả lựu đông lạnh cướp đi sinh mạng một phụ nữ Úc

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!