Những sai lầm tồi tệ nhất người bán nhà ở Úc có thể mắc phải

Hoàng Dung
28/10/2016 13:27
0

NVU - Nhiều khi mong muốn bán được nhà nhanh chóng và tiết kiệm sẽ làm cho chúng ta phạm phải những sai lầm đáng tiếc. Sau đây là những sai lầm tệ hại nhất có thể xảy đến với người bàn nhà ở Úc.

Bị mê hoặc bởi dòng chữ "giúp đỡ miễn phí"

Các chuyên gia từ vấn nhà đất đã khuyên rằng người bán nhà nên "cảnh giác với các công ty tư vấn đề nghị giúp đõ miễn phí".

Hiện nay, ngày càng nhiều các quảng cáo trên TV và radio về những công ty trực tuyến tuyên bố rằng sẽ tìm cho bạn (người mua nhà) những đại lý bán nhà tốt nhất, giúp bạn có được giá cả tốt nhất và tiết kiệm cho bạn không ít tiền và tất cả đều miễn phí.

"Họ không giúp bạn tiết kiệm tiền, họ sẽ không tìm cho bạn những agent tốt nhất và họ chắc chắn không hoạt động miễn phí. Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn về thực sự những gì họ đang làm thì bạn sẽ thấy được rằng họ có kết nối với ít nhất khoảng 15 chi nhánh và nếu họ thành công giới thiệu một trong số đó thì những công ty trực tuyến này sẽ nhận được 40% tiền hoa hồng. Họ không thực sự làm bất cứ điều gì; một dại lý uy tín lo tất cả mọi việc với giá ít hơn rất nhiều. Một số cơ quan bất động sản từ chối làm việc với họ, " Paul Stoner, giám đốc Biggin & Scott, sở hữu 35 chi nhánh bất động sản tại Melbourne cho biết.

Stoner khuyên mọi người nên tìm cho mình một đại lý tốt nhất "trước khi đưa ra quyết định bán nhà". "Nhận biết các đại lý bán nhà trong khu vựcg của bạn là ai và xem cách thức họ hoạt động. Nó sẽ không mất nhiều thời gian để tìm hiểu ai là người chịu khó và ai là kẻ cho ra kết quả tốt nhất."

Image result for sell your house for free

Đánh giá thấp sự bài trí của ngôi nhà

Nhìn xung quanh ngôi nhà của bạn và giải quyết tất cả các công việc bạn cần nên làm. Nghe theo lời khuyên từ đại lý bán nhà của bạn, anh hoặc cô ấy luôn muốn cho thân chủ của mình có được mức giá bán tốt nhất và họ sẽ cho bạn biết những gì cần phải được sửa chữa, loại bỏ, sơn vẽ, làm sạch hoặc dọn dẹp đi - đừng thuê một đại lý mà chỉ làm theo những gì bạn muốn, thuê một người biết phải làm gì tốt nhất cho bạn.

Hãy chú ý hơn đến chi tiết ngôi nhà, một màn ra mắt ấn tượng sẽ làm cho ngôi nhà dễ bán hơn

Mướn đại lý nhà đất mà bạn gặp lần đầu

Nhà tư vấn khách hàng Janne Sutcliffe, người đã giới thiệu bất động sản cho nhiều ngôi sao Hollywood và cư dân địa phương trong 20 năm qua cho biết, người bán nhà cần phải gặp ít nhất 3 đại lý bán nhà khác nhau trước khi chọn một trong số đó.

"Hỏi mỗi đại lý trong số đó những câu hỏi tương tự để thiết lập một sự đồng thuận về giá cả, chi phí, cải tiến cần thiết trước khi bán, cách tốt nhất để rao bán ngôi nhà và các chi phí quảng cáo."

Sutcliffe không khuyến khích việc lựa chọn các đại lý đưa ra giá nhà được ước tính cao nhất vì họ có thể độn giá lên để có được quyền đại diện bán ngôi nhà. Thay vào đó, hãy chọn những nơi cho ra giá đúng với hiện tại.

Image result for real estate agent
Hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi chọn một đại lý bất động sản

Nghe theo lời của khuyên từ hàng tá người

Giây phút ai đó quyết định bán nhà của họ, toàn bộ gia đình cùng với tất cả bạn bè và hàng xóm của họ đều trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bất động sảnđông của Sydney. Đột nhiên tất cả mọi người sẽ cho bạn những lời khuyên về những gì bạn nên và không nên làm. Hãy nhớ rằng, đại lý của bạn là chuyên gia và họ đứng về phía bạn. Nếu bạn không có niềm tin vào đại lý của mình, cóp nghĩa là bạn đã chọn sai người.

Không biết rõ giá trị thực ngôi nhà của bạn

Trong con mắt của một nhân viên ngân hàng, một người bán nhà nên hiểu rõ ràng giá trị ngôi nhà đang sở hữu.

Tổng giám đốc các chi nhánh ngân hàng của St George Bank, Ross Miller, cho biết: 

"Theo kinh nghiệm của chúng tôi, một người bán nhà có thể tránh làm ra sai lầm lớn bằng cách biết giá trị thực của ngôi nhà của họ. Để có được một ước tính chính xác, hãy tự làm một số nghiên cứu, đồng thời xin ý kiến đánh giá chuyên nghiệp từ các đại lý bất động sản uy tín và những chuyên gia tư vấn mà bạn tin tưởng."

Miller cho biết ý kiến của ông được hỗ trợ bởi những phát hiện gần đây từ nghiên cứu của St George. được tiến hành bởi Pure Profile trong năm 2016, khảo sát 1000 người mua căn nhà đầu tiên (first home buyer) của Úc đã mua nhà vào giữa tháng 1 năm 2014 và tháng Giêng năm 2016. Kết quả cho thấy 57 phần trăm đối tượng cho biết khó khăn lớn nhất trong quá trình săn nhà là "quá trình đánh giá những ngôi nhà có giá trị tốt nhất".

"Những gì mà chúng ta học được từ họ chính là: nếu một người bán nhà không thực tế về mức giá mà họ muốn và đưa nó lên quá cao, họ đang từ chối những người mua căn nhà đầu tiên. Bởi vì mất đi một phần rất lớn của thị trường như vậy, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, "Miller nói.

Bỏ qua khâu bảo dưỡng

Miller cho biết hầu hết người mua nhà đều bỏ qua những ngôi nhà có các dấu hiệu bỏ bê như sứt mẻ, bẩn thỉu, lộn xộn, bong tróc sơn, vết nứt, gỗ mục nát và vườn cỏ mọc um tùm.

"Nó làm cho ngôi nhà có ấn tượng xấu vì đã không được bảo dưỡngì và sửa chữa đúng cách. Trái với quan điểm phổ biến, nhiều người mua nhà không tìm kiếm một ngôi nhà cần phải cải tạo hoặc sửa chữa lại."

Giữ cho ngôi nhà của bạn trong tình trạng tốt trước khi rao bán

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.