Những điều cần biết khi trượt tuyết tại Úc

Yến Khanh
03/06/2017 11:20
0

Mùa đông tại Úc đã chính thức bắt đầu, và nhiều khu trượt tuyết tại Victoria và NSW đã bắt đầu mở cửa đón khách. Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi trượt tuyết, hãy đọc kỹ bài hướng dẫn sau đây!

Trang phục trượt tuyết 

Newsvietuc - Bạn cần chuẩn bị khá nhiều dụng cụ khi tham gia các môn thể thao tuyết. Do thời tiết trên núi khá thất thường nên bạn cần mặc trang phục phù hợp. Một lớp áo giữ nhiệt (thermal), một chiếc áo khoác và quần dày sẽ giúp bạn giữ cho người khô, ấm mà không bị ướt sũng mồ hôi sau khi trượt tuyết.

Điều quan trọng là bạn cần mang đồ giữ ấm cổ (neckwarmer) để có thể kéo lên che mũi và miệng khi trời gió mạnh. Hầu hết các khu trượt tuyết đều yêu cầu bạn đội mũ bảo hiểm (không phân biệt độ tuổi hay kinh nghiệm). Bạn có thể thuê mũ bảo hiểm tại khu trượt tuyết, nhưng chúng có thể không che kín tai bạn, vì thế bạn nên mang theo băng buộc đầu (headband). 

Kính bảo hộ (goggles) cũng là một vật dụng nên có, vì nó giúp ngăn gió bụi khỏi bay vào mắt và mặt của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các khu trượt tuyết đều không cho thuê loại kính này vì lý do vệ sinh. Bạn có thể mua trước hoặc mua ngay tại chỗ, với giá cả không chênh lệch mấy. Ngoài ra, bạn cần mang theo một đôi ủng đi tuyết chống thấm nước (waterproof snow boots), và găng tay trượt tuyết (ski gloves). 

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu và không muốn mua sắm rườm rà, chỉ cần chuẩn bị găng tay, kính bảo hộ và mũ len (beanie) là đủ. Những thứ còn lại có thể đi thuê.

>>> Xem thêm: Úc: Ngắm tuyết rơi giữa mùa hè ở xử sở chuột túi

Gunnar Munthe tearing up the slopes in St Anton.

Where to go snow: northern hemisphere

Ski hay snowboard?

Những người chưa từng trượt tuyết sẽ thấy dễ dàng hơn nếu bắt đầu bằng skiing - một khi nắm vững kỹ thuật, bạn có thể giữ cho người thẳng đứng và tăng giảm tốc độ theo ý mình. Snowboarding thì khó hơn một chút. Còn toboggan (ván trượt ngồi) thoạt trông thì đơn giản, nhưng lại rất dễ gây tai nạn, vì thế bạn cần tuyệt đối tuân thủ các quy định của khu trượt tuyết, và không nên dùng túi nylon hay các ván trượt tự chế khác. 

Nếu không tự tin vào bản thân, bạn có thể đăng ký một lớp dạy trượt tuyết cơ bản. Nên đăng ký lớp cá nhân thay vì học theo nhóm, vì các huấn luyện viên thường chỉ chú trọng đến những người trượt yếu nhất mà thôi.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.