Những điều cần biết để tránh bị vướng vào cạm bẫy lừa tình, xách nhầm hàng cấm qua biên giới

Yến Khanh
14/08/2018 12:37
0

Hiện nay, chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều các chiêu thức lừa gạt qua mạng mà số lượng nạn nhân theo ACCC là lên đến hàng chục triệu.

Newsvietuc - Trong số này đại đa số ngậm đắng nuốt cay không khai báo cảnh sát vì sợ xấu hổ với người thân và bạn bè. Vậy để tránh bị vướng vào cạm bẫy lừa tình, xách nhầm hàng cấm qua biên giới, các nạn nhân cần chú ý đến những điều dưới đây.

Các chiêu trò lừa đảo, các thủ đoạn lừa đảo hiện nay có xu hướng đánh vào 3 khuynh hướng sau đây:

– Đánh vào sự cô đơn

Theo đó, khuynh hướng này sự thật đã xảy ra với một người Úc. Theo đó, người phụ nữ lớn tuổi quốc tịch Úc vừa phải ra tòa đại hình tại Malaysia vì bị bắt tại sân bay Kuala Lumpur vì phạm tội buôn ma túy.

Bà này tên là Maria Exposto, 54 tuổi ở Cabramatta. Bà khai bà đã bị gài bẫy sau khi an ninh hải quan tìm thấy trong hành lý của bà có một kg rưỡi ma túy đá sau khi bà đáp xuống sân bay Kuala Lumpur vào năm 2014.

Vụ việc này liên quan tới chuyện tình lãng mạn quen nhau qua mạng giữa bà Exposto với một người tự nhận là quân nhân Hoa Kỳ và là cựu chiến binh Afghanistan có tên là “Captain Daniel Smith”.

Theo đó, ông người yêu này đã ngỏ lời kết hôn với bà vào năm 2013. Năm 2014 họ hẹn nhau đi Thượng Hải.

Bà Exposto cho biết bà đã bị lừa để xách một cái túi từ Thượng Hải đến Melbourne, đi qua Kuala Lumpur.

Điều đáng nói là bà nghĩ cái túi chỉ có quần áo mà ông người yêu nói là cho một người bạn của ông ở Melbourne.

– Đánh vào lòng yêu nước

Khuynh hướng này đã xảy ra trong cộng đồng người Việt. Theo đó, có một người tự xưng là Bs NĐQ, cựu tù nhân lương tâm gọi từ Việt Nam tới một số người Việt tại Úc để kêu gọi giúp đỡ tài chính cho các cá nhân tổ chức hoạt động dân chủ trong nước.

Người này đã nắm khá rõ thông tin, đánh vào sự quan tâm của họ với tình hình Việt Nam để đạt được mục đích.

Trước sự việc này, lời cảnh cáo đưa ra là không chỉ cộng đồng người Việt ở Úc mà cả các nhà hoạt động dân chủ trong nước cần chú ý để tránh bị ai đó mượn tên và lợi dụng.

– Đánh vào lòng tham

Kết quả hình ảnh cho mang hàng cấm

Cụ thể ở đây là trúng thưởng. Theo đó, vì bạn là người khách thứ một triệu, năm triệu của trang mạng bạn vừa vào và bạn nhận được phần thưởng hậu hĩ.

Tuy nhiên bạn nên biết chỉ cần bạn click vào đường link là coi như trở thành con tin của một tổ chứ lường gạt tầm vóc quôc tế.

Ngoài ra còn nhiều những chiêu trò lừa gạt đánh vào sự nhẹ dạ cả tin mà các bạn cần cẩn thận để tránh bị gặp rắc rối.

>>> Xem thêm: Bà mẹ Trung Quốc thay đổi suy nghĩ hoàn toàn sau khi đến Úc

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.